Chủ nhật, 14/8/2022 | 18:50 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ năm, 27/8/2020, 14:54 (GMT+7)

Hiệu trưởng Tôn Đức Thắng khiếu nại Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam

Theo Tiền Phong Thứ năm, 27/8/2020, 14:54 (GMT+7)

Ngày 26/8, trao đổi với PV Tiền Phong, ông Lê Vinh Danh xác nhận đơn khiếu nại được ông gửi đi cùng ngày với ngày công bố các quyết định của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (ngày 25/8).

Hiệu trưởng Tôn Đức Thắng Lê Vinh Danh khiếu nại Tổng Liên Đoàn lao động Việt Nam.

Hiệu trưởng Tôn Đức Thắng Lê Vinh Danh khiếu nại Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Tuy nhiên, Trao đổi với PV sáng 27/8, ông Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, ông chưa nắm được thông tin về việc này.

Theo ông Lê Vinh Danh, đối với Quyết định tạm đình chỉ công tác (Quyết định số 1228), ông Danh cho rằng Quyết định thiếu cơ sở pháp lý, không đúng thẩm quyền, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của ông cũng như tác động tiêu cực đến tinh thần của các giảng viện, công nhân viên, học sinh sinh viên và ảnh hưởng xấu tới hoạt động chung của trường.

Thứ hai, vị Hiệu trưởng Đại học Tôn Đức Thắng cho rằng Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động VN ban hành quyết định 1243 không đúng thẩm quyền. Việc thành lập Hội đồng kỷ luật đối với ông thuộc thẩm quyền của Hội đồng trường của Trường Đại học Tôn Đức Thắng...

Trước đó, ngày 25/8, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động VN đã công ra quyết định đình chỉ công tác 90 ngày với ông Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng do liên quan đến các sai phạm mà Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP HCM kết luận. Theo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, sau một thời gian tiến hành kiểm tra, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP HCM đã kết luận khuyết điểm, vi phạm của Đảng ủy Đại học Tôn Đức Thắng và cá nhân ông Lê Vinh Danh, bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng.

Cụ thể, Đảng ủy trường được cho là đã buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ chính trị; đồng thời để xảy ra các khuyết điểm, vi phạm về công tác cán bộ, công tác quản lý tài chính, tài sản, thực hiện dự án đầu tư, chấp hành không đầy đủ các kết luận kiểm tra, kiểm toán của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền…

Cá nhân ông Lê Vinh Danh cũng bị xác định thiếu gương mẫu trong việc thực hiện quy định về kê khai tài sản, thu nhập; sử dụng chức danh giáo sư chưa đảm bảo quy định pháp luật hiện hành. Những hạn chế, thiếu sót, khuyết điểm, vi phạm của ông Lê Vinh Danh đã gây hậu quả nghiêm trọng làm giảm sút vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy trường, ảnh hưởng đến hoạt động của trường, tạo dư luận không tốt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, gây bất bình, bức xúc trong một bộ phận cán bộ, đảng viên và đoàn viên công đoàn, đến mức phải xem xét kỷ luật.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo