Thứ hai, 1/3/2021 | 14:17 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ bảy, 29/12/2018, 08:33 (GMT+7)

TP HCM: Sản xuất dệt may tăng trưởng cao

Nguyễn Thị Kim Dung Thứ bảy, 29/12/2018, 08:33 (GMT+7)

Hiện nay, thành phố có khoảng 4.141 doanh nghiệp dệt may hoạt động, với thị trường xuất khẩu chủ yếu là Mỹ, Anh, Nhật Bản, Canada và Hàn Quốc. Các doanh nghiệp dệt may đã ngày càng chủ động nhất là về nguyên liệu, giảm dần phụ thuộc nguyên liệu nhập khẩu, nâng cao năng lực cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu.

Theo Sở Công Thương, dệt may được đánh giá là ngành có lợi thế xuất khẩu. Tuy nhiên, hiện nay các doanh nghiệp cũng đang gặp phải những khó khăn nhất định như nguồn nhân lực yếu, công nghệ lạc hậu, thiếu nguồn nguyên liệu...

Bên cạnh đó, quá trình hội nhập ngày càng sâu mang đến nhiều cơ hội phát triển thị trường, xây dựng và phát triển chuỗi giá trị dệt may cho các doanh nghiệp dệt may Việt Nam, nhưng đồng thời cũng tạo ra áp lực cạnh tranh rất lớn đối với các doanh nghiệp. Mức độ cạnh tranh được dự báo sẽ gay gắt hơn trong bối cảnh tiến bộ khoa học công nghệ trong lĩnh vực dệt may và công nghệ thông tin tạo ra những thay đổi nhanh chóng về phương thức sản xuất và cung ứng sản phẩm đến người tiêu dùng cuối cùng.

Do vậy, các doanh nghiệp phải tăng năng suất lao động, đầu tư chiều sâu vào kỹ thuật, công nghệ mới; Áp dụng công nghệ để hướng vào khâu thiết kế thời trang chứ không chỉ dừng lại ở việc gia công. Mặt khác, việc phát triển các nhà máy thông minh, ứng dụng cách mạng công nghiệp 4.0 vào sản xuất có thể bắt nguồn từ những ý tưởng và nguồn nhân lực sẵn có trong các nhà máy thông thường.

Theo Nguyễn Huế/Báo Hải Quan

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo