Thứ bảy, 29/1/2022 | 17:16 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 2/12/2021, 16:24 (GMT+7)

Giá ure lên cao, Trung Quốc tuyên bố đảm bảo năng lượng ngành phân bón

Thanh Long (Theo Reuters) Thứ năm, 2/12/2021, 16:24 (GMT+7)

Ủy ban Phát triển và Cải cách Trung Quốc (NDRC) ngày 2/12 cho biết chính phủ sẽ đảm bảo nguồn cung năng lượng quan trọng cho các doanh nghiệp sản xuất phân bón, Reuters đưa tin. Đồng thời, cơ quan này kêu gọi các doanh nghiệp sản xuất than và khí tự nhiên nhanh chóng hoàn thành hợp đồng đã ký với các doanh nghiệp phân bón.

Trước đó, NDRC thành lập tổ công tác cùng với chính quyền các địa phương để đảm bảo sự ổn định của ngành sản xuất phân bón cũng như nguồn cung phân bón cho hoạt động gieo trồng vụ xuân sắp tới.

Đầu năm nay, các tỉnh sản xuất phân bón chính phải giảm sản lượng phân urê do chính phủ siết quy định về môi trường để hạn chế khí thải, giới phân tích cho hay. Cùng với đó, việc giá than tăng mạnh khiến biên lợi nhuận của các doanh nghiệp này giảm xuống.

Giá phân urê tương lai tại Trung Quốc lên cao kỷ lục trong năm nay do giá than và khí đốt tăng mạnh. Ngoài ra, nguồn cung phân bón trong nước cũng hạn chế khi chính phủ đàn áp các dự án thâm dụng năng lượng.

Kết quả, Trung Quốc phải thanh tra hoạt động xuất khẩu phân bón, hành động được xem như là một lệnh cấm hiệu quả nhằm hạ nhiệt giá phân bón cũng như đảm bảo đủ nguồn cung trong nước.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo