Thứ ba, 9/8/2022 | 13:51 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ tư, 6/7/2022, 20:53 (GMT+7)

Giá nguyên liệu sản xuất chip có thể tăng đến năm 2023

Theo BNews Thứ tư, 6/7/2022, 20:53 (GMT+7)

Giám đốc Tài chính của Showa Denko, Hideki Somemiya, cho biết công ty đã nhiều lần tăng giá trong năm nay, do các vấn đề về nguồn cung bởi đại dịch Covid-19, giá năng lượng tăng mạnh sau khi nổ ra xung đột tại Ukraine và đồng yen xuống giá mạnh.

Ông cho rằng tình hình sẽ chưa thể cải thiện đáng kể cho đến ít nhất là năm 2023.

chip-bnews-20220614220302-4384-165711514

Giá nguyên liệu sản xuất chip đang tăng. 

Showa Denko, công ty có trụ sở tại Tokyo, là nhà cung cấp các nguyên liệu cơ bản cho các công ty sản xuất chip như Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. (TSMC) và Infineon Technologies AG, và đã phải tăng mạnh giá bán.

Do Showa Denkohas là nhà cung cấp các hóa chất được sử dụng trong những công đoạn đầu của chuỗi sản xuất chip, giá bán tăng có thể ảnh hưởng đến biên lợi nhuận hoặc gây sức ép buộc các khách hàng phải hành động tương tự.

Ông Somemiya nói câu chuyện được nói nhiều đến trong năm nay là gánh nặng chi phí ở mức nào có thể thuyết phục được khách hàng cùng chia sẻ.

Nhà phân tích Hideki Yasuda tại Toyo Securities cho rằng Showa Denko không phải là công ty duy nhất phải tăng giá, khi các nhà sản xuất linh kiện và cung cấp nguyên liệu khác cũng đang phải thực hiện biện pháp như vậy.

Các nhà sản xuất chip như TSMC và Samsung Electronics Co. đã thông báo đến các khách hàng kế hoạch tăng giá.

Showa Denko đã bắt đầu dừng bán một số sản phẩm và hạn chế sản xuất các sản phẩm mà công ty không nhận thấy có tiềm năng kinh doanh có lời. Từ nay đến cuối năm, công ty này sẽ xem xét những sản phẩm dừng kinh doanh.

Bên cạnh việc tăng giá nguyên liệu thô, đồng yen yếu cũng là một thách thức khác đối với Showa Denko. Việc Ngân hàng trung ương Nhật Bản tiếp tục chính sách tiền tệ siêu nới lỏng đã khiến đồng yen giảm xuống mức thấp nhất trong 24 năm so với đồng USD.

Ông Somemiya nói các diễn biến hiện nay của đồng yen không có lợi cho Showa Denko, khi làm tăng giá nguyên liệu thô.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo