Thứ tư, 18/9/2019 | 10:38 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ sáu, 13/9/2019, 16:26 (GMT+7)

Đài Loan tăng mua tôm sú Việt Nam

Lâm Tùng (Tùng Lâm ) Thứ sáu, 13/9/2019, 16:26 (GMT+7)

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), 7 tháng đầu năm, xuất khẩu tôm Việt sang Đài Loan 31,8 triệu USD, tăng 14,2% so với cùng kỳ.

Cũng theo VASEP, Đài Loan ưa chuộng tôm sú từ Việt Nam, với các loại chủ yếu như tôm sú nguyên con tươi đông lạnh, tôm sú nguyên con tươi xẻ bướm đông lạnh, tôm sú thịt đông lạnh, tôm sú PUD đông lạnh, tôm chân trắng thịt đông lạnh, tôm chân trắng PTO nobashi, tôm chân trắng PD luộc đông lạnh, tôm chân trắng sushi hấp đông lạnh…

Theo thống kê của Trung tâm Thương mại Quốc tế (ITC), nhập khẩu tôm của Đài Loan 6 tháng đầu năm nay đạt trên 121 triệu USD, tăng 0,8% so với cùng kỳ năm 2018. Honduras là nguồn cung tôm lớn nhất cho Đài Loan, chiếm 17,4% tổng giá trị NK tôm của Đài Loan. Việt Nam đứng thứ 2, chiếm 16,6%; tiếp theo Thái Lan đứng thứ 3 với 15,5%, Trung Quốc đứng thứ 4 với 13%.

Giá tôm trung bình từ Việt Nam vào Đài Loan dao động 6,7 - 8,2 USD/kg, cao thứ 2 sau Thái Lan (6,7 - 8,5 USD/kg).

Đài Loan là thị trường nhập khẩu tôm lớn thứ 8 của Việt Nam, chiếm 1,8% tổng giá trị xuất khẩu tôm của Việt Nam. Tuy nhiên, VASEP cũng chỉ ra rằng tỷ trọng tôm Việt Nam xuất khẩu sang Đài Loan hiện nay chưa tăng đáng kể khi thuế nhập khẩu vào thị trường này còn cao (khoảng 20%). Ngoài ra, thị trường Đài Loan đang áp dụng quy định khắt khe về an toàn vệ sinh thực phẩm, kiểm dịch.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo