Thứ ba, 28/9/2021 | 05:19 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ hai, 2/8/2021, 15:26 (GMT+7)

Đài Loan gia hạn điều tra chống bán phá giá gạch ốp lát của Việt Nam tới ngày 17/9

Đỗ Lan Thứ hai, 2/8/2021, 15:26 (GMT+7)
1-gach-2531-1627891822.jpg

Gạch ốp lát Việt Nam được gia hạn điều tra chống bán phá giá. 

Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc thông tin, Ủy ban Thương mại Quốc tế (ITC) thuộc Cơ quan Quản lý Kinh tế Đài Loan (MOEA) vừa thông báo gia hạn thời gian điều tra chống bán phá giá đối với gạch ốp lát xuất từ từ Việt Nam, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia tới ngày 17/9.

Các bên liên quan có ý kiến về thiệt hại có thể gửi văn bản tới ITC thông qua email: itc@moea.gov.tw. Trường hợp các ý kiến cần bảo mật, cần chú thích “Bảo mật” và gửi về địa chỉ của ITC tại lầu 8, số 317 đường Tùng Giang, quận Trung Sơn, thành phố Đài Bắc.

ITC sẽ ban hành Báo cáo các thông tin quan trọng về thiệt hại vào ngày 9/8. Đồng thời, ITC sẽ tổ chức phiên tham vấn công khai để các bên liên quan có cơ hội bày tỏ quan điểm của mình về thiêt hại thực tế của ngành sản xuất trong nước.

ITC cũng sẽ tổ chức họp trù bị vào 14h ngày 12/8 để sắp xếp và xác nhận trình tự phát biểu tại phiên tham vấn công khai. Chỉ các bên được xác nhận có ý kiến trong phiên họp trù bị mới được phát biểu ý kiến trong phiên họp chính thức.

Trước các thông tin trên, Cục Phòng vệ Thương mại (Bộ Công Thương) khuyến nghị hiệp hội và các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất, xuất khẩu gạch ốp lát sang thị trường Đài Loan cần lưu ý, việc điều tra thiệt hại và tổ chức phiên tham vấn công khai là một cấu phần bắt buộc trong điều tra chống bán phá giá theo quy định của WTO. Đây là cơ hội công khai để đưa ra các bằng chứng, lập luận chứng minh ngành sản xuất nội địa Đài Loan không bị thiệt hại bởi hàng hóa nhập khẩu. Hiệp hội và doanh nghiệp cần tận dụng cơ hội này để tự bảo vệ trước các cáo buộc của nguyên đơn và ngành sản xuất nội địa Đài Loan.

Cục Phòng vệ Thương mại cũng lưu ý các thông tin đưa ra cần dựa trên cơ sở số liệu thực tế, chặt chẽ, thống nhất để hỗ trợ cơ quan có thẩm quyền của Đài Loan đưa ra các kết luận có lợi với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam. Các thông tin, lập luận này sẽ đạt hiệu quả cao nếu có sự hỗ trợ từ các đối tác nhập khẩu và các luật sư có kinh nghiệm.

Các doanh nghiệp cần tuân thủ các hướng dẫn của ITC trong việc cung cấp thông tin, tài liệu, quy trình đăng ký tham gia phiên tham vấn công khai. Các bên liên quan cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nội dung, phiên dịch để đảm bảo hoàn thành phát biểu trong thời gian cho phép.

Các bên liên quan có thể nghiên cứu thêm Số tay hướng dẫn được đăng tải tại chuyên mục điều tra vụ việc trên website của ITC. Đồng thời, cần tiếp tục liên lạc phối hợp với các đối tác nhập khẩu tại Đài Loan để theo dõi, cập nhật tình hình vụ việc và có phương án xử lý kịp thời.

Hồi tháng 4, Đài Loan ban hành kết quả sơ bộ vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với gạch ốp lát có xuất xứ 4 quốc gia, trong đó biên độ phá giá với doanh nghiệp Việt Nam cao nhất là 28,64% và thấp nhất là 2,35%.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo