Thứ sáu, 5/3/2021 | 10:52 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ hai, 18/1/2021, 09:59 (GMT+7)

Bộ Thương mại Mỹ kết luận lốp ôtô Việt Nam không bán phá giá

Ngọc Hà Thứ hai, 18/1/2021, 09:59 (GMT+7)

Bộ Thương mại Mỹ (DOC) vừa công bố kết luận sau khi điều tra chống bán phá giá đối với lốp xe ôtô đến từ một số thị trường, trong đó có Việt Nam. DOC thông báo doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu lốp ôtô không bán phá giá tại thị trường này. 

Bộ Thương mại Mỹ thông tin lốp xe ôtô Việt Nam xuất khẩu vào Mỹ không bán phá giá.

Bộ Thương mại Mỹ thông tin lốp xe ôtô Việt Nam xuất khẩu vào Mỹ không bán phá giá. Ảnh: Báo Nhân Dân.

Theo đó, những doanh nghiệp như Sailun, Kenda, Bridgestone, Kumho và Yokohama đều sẽ được hưởng mức thuế suất 0%. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp xuất khẩu lốp ôtô Việt Nam duy trì thị phần, sức cạnh tranh ở thị trường quan trọng nhất đối với ngành, trong bối cảnh thị trường trong nước đang phải cạnh tranh mạnh mẽ từ sản phẩm cùng loại có nguồn gốc Trung Quốc, Thái Lan.

Cũng theo Bộ Thương mại Mỹ, sản phẩm lốp ôtô từ Hàn Quốc dự kiến bị áp biên độ thuế chống bán phá giá ở mức 14,24-38,07%, Đài Loan (Trung Quốc) là 52,42-98,44% và Thái Lan là 13,25-22,21%. 

Dự kiến, DOC sẽ ban hành kết luận cuối cùng vào ngày 14/5 tới.

Ngày 9/1, Bộ Công Thương đã thông tin về việc DOC có kết luận sơ bộ về việc điều tra chống bán phá giá với lốp xe ôtô nhập khẩu từ một số nước, trong đó có Việt Nam.

DOC xác định biên độ phá giá đối với các doanh nghiệp xuất khẩu lốp xe của Việt Nam ở mức 0-22,3%, thấp hơn nhiều so với mức 13,25-98,44% mà đối tác khác dự kiến bị áp thuế sau kết quả điều tra sơ bộ lần này. Những doanh nghiệp không hợp tác đầy đủ với cơ quan điều tra sẽ bị áp mức thuế 22,3%.

Theo thông lệ, sau khi ban hành kết luận sơ bộ, DOC có thể tiến hành thẩm tra tại chỗ đối với doanh nghiệp trong thời gian tới để xác minh lại các thông tin đã gửi trong bản trả lời câu hỏi. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Mỹ thông báo không tiến hành thẩm tra tại chỗ mà yêu cầu doanh nghiệp cung cấp thông tin bổ sung để thẩm tra số liệu trước khi đưa ra kết luận cuối cùng. Do đó, Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương khuyến nghị đơn vị sản xuất, xuất khẩu lốp xe ôtô liên quan tiếp tục hợp tác chặt chẽ, cung cấp đầy đủ thông tin với cơ quan điều tra để kết luận cuối cùng có lợi cho doanh nghiệp.

Trường hợp giữ được kết luận sơ bộ tại giai đoạn điều tra cuối cùng, doanh nghiệp được kết luận không bán phá giá sẽ được loại ra khỏi vụ việc điều tra.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo