Chủ nhật, 20/9/2020 | 07:42 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ hai, 7/5/2018, 13:30 (GMT+7)

Tỷ phú Elon Musk và Buffett 'đấu nhau' vì... kẹo

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ hai, 7/5/2018, 13:30 (GMT+7)

Tỷ phú công nghệ Elon Musk vừa chấp nhận lời "thách đấu" do tỷ phú đầu tư Warren Buffett đưa ra tuần trước để chứng minh phong cách kinh doanh của CEO Berkshire Hathaway là sai.

Buffett nổi tiếng với chiến lược giảm thiểu cạnh tranh. "Tôi không muốn một ngành kinh doanh dễ dàng cho đối thủ. Tôi muốn một ngành kinh doanh với hào xung quanh và một lâu đài giá trị ở giữa", ông tuyên bố năm 2007.

Elon Musk coi thông điệp của Buffett là lời "thách đấu". (Nguồn: Tech Crunch)

Musk chỉ trích suy nghĩ này và khẳng định cách kinh doanh đúng đắn là đổi mới. "Nếu phòng thủ duy nhất của bạn chống lại quân xâm lược là một con hào, bạn sẽ không thể trụ lâu", ông nói với các nhà phân tích trong hội nghị báo cáo kết quả kinh doanh quý I của hãng xe điện Tesla hôm 2/5. Theo ông, điều quan trọng là tốc độ đổi mới vì đó là yếu tố quyết định cơ bản về khả năng cạnh tranh của công ty.

Đáp trả nhận xét của CEO Tesla, trong đại hội thường niên của công ty Berkshire hôm 5/5, Buffett thừa nhận rằng những tiến bộ công nghệ gần đây khiến nhiều con hào dễ tổn thương hơn và "dễ bị xâm lược". Tuy nhiên, ông vẫn tin rằng khái niệm này là quan trọng quan trọng và một số công ty hiện nay còn khó thâm nhập hơn bao giờ hết.

"Có thể Elon đang khuấy đảo mọi thứ ở một số lĩnh vực [nhưng] tôi không nghĩ ông ấy muốn đấu với chúng tôi trong mảng kẹo", huyền thoại đầu tư nói. Berkshire sở hữu See's Candies - một công ty bánh kẹo ở San Francisco, Mỹ. Ông tin rằng See's có "hào" rộng, chính là lượng khách hàng trung thành, gây khó khăn cho bất kỳ đối thủ nào.

Poster in hình Buffett trong đại hội Berkshire hôm 5/5. (Nguồn: Business Insider)

Sau khi nghe được thông điệp của Buffett, Musk lên Twitter thông báo ông sắp mở một công ty kẹo và việc kinh doanh sẽ rất "tuyệt vời". Ông còn viết loại kẹo yêu thích là "kẹo ảo" (cryptocandy) vì biết rằng Buffett không thích tiền ảo. Trong bài tweet cuối, Musk trực tiếp nhắc đến Buffett khi thông báo ông sẽ “xây dựng một con hào và đổ đầy kẹo” để lôi kéo Berkshire đầu tư vào.

Không rõ Buffett có định trả lời Musk hay không vì ông mới tweet tổng cộng 9 lần và lần gần nhất là từ cuộc họp Berkshire Hathaway 2016.

Trang Hồ/ Theo Fortune

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo