Thứ tư, 1/12/2021 | 23:08 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 28/10/2021, 16:45 (GMT+7)

Tasco có chủ tịch mới

Theo VnExpress Thứ năm, 28/10/2021, 16:45 (GMT+7)

Công ty Cổ phần Tasco (HNX: HUT) sáng nay đã tổ chức phiên họp Đại hội Cổ đông bất thường năm 2021 theo hình thức trực tuyến.

Hội đồng quản trị đã thông qua quyết định bầu ông Hồ Việt Hà làm Chủ tịch mới của Tasco. Ông Hà sinh năm 1976, có nhiều kinh nghiệm về kiểm toán, tư vấn tài chính tại các công ty như Arthur Andersen Việt Nam, KPMG và có hơn 10 năm là giám đốc điều hành cấp Tập đoàn và thành viên HĐQT của Thiên Minh Group. Trong lĩnh vực hạ tầng, ông Hà đã có khoảng thời gian dài đảm nhận vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị của DNP Water.

tasco-vetc-4445-1635414283.png

Một trạm thu phí BOT của Tasco. Ảnh: Anh Duy.

Tại đại hội, ông Phạm Quang Dũng, cựu Chủ tịch HĐQT của Tasco cho biết tin tưởng thế hệ lãnh đạo mới sẽ đưa Tasco đạt những thành công mới và nhiều đóng góp nổi bật cho các lĩnh vực hạ tầng của Việt Nam.

Ông Dũng vẫn đồng hành cùng Hội đồng quản trị mới với vai trò một cổ đông lớn và là thành viên trong Ban cố vấn chiến lược cấp cao của Tasco.

Đại hội cổ đông cũng thống nhất định hướng tái cấu trúc mạnh mẽ, tập trung vào các ngành nghề và lĩnh vực hoạt động chính có ưu thế của Tasco, dồn nguồn lực để tạo sức bật trong thời gian tới, như giao thông, thu phí không dừng, y tế.

Tasco được mệnh danh "ông trùm BOT" với nhiều dự án phát triển hạ tầng giao thông ở Hải Phòng, Nam Định, Thái Bình, Quảng Bình, Hà Nội và tiên phong đầu tư hạ tầng thu phí không dừng. Hiện đơn vị vận hành 58 trạm trên các tuyến đường từ Bắc vào Nam, kết nối hệ thống thu phí không dừng ETC với hơn 1,1 triệu xe ôtô trên tổng số 4,4 triệu xe trên toàn quốc.

Tasco còn sở hữu quỹ đất lớn tại Hà Nội với nhiều vị trí đắc địa như dự án Trần Duy Hưng, Foresa Mỹ Đình, Hòa Bình và dự án văn phòng Tasco tại đường Dương Đình Nghệ, Hà Nội và đầu tư hạ tầng y tế với bệnh viện Mắt Hà Nội 2, dự án bệnh viện T-Hospital quy mô 500 giường bệnh tại Hà Nội; lĩnh vực năng lượng tái tạo với dự án Thuận Nam 19 có quy mô 49MW...

Thời gian qua, doanh nghiệp này đã gặp nhiều khó khăn như các chính sách BOT, thu phí không dừng chưa nhất quán, dịch bệnh khiến thu phí phương tiện trên nhiều tuyến đường giảm...

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo