Thứ tư, 8/12/2021 | 23:50 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 30/7/2015, 10:38 (GMT+7)

Tập đoàn Đại Dương có "Thuyền trưởng mới"

thuynt Thứ năm, 30/7/2015, 10:38 (GMT+7)

Ngày 28/7/2015, Công ty cổ phần Tập đoàn Đại Dương (mã OGC- HoSE) đã thống nhất bầu ông Lê Quang Thụ vào vị trí Chủ tịch HĐQT và đồng thời là đại diện theo pháp luật của Tập đoàn Đại Dương.

Ông Lê Quang Thụ gia nhập vào Tập đoàn Đại dương từ năm 2009 với vị trí Phó Tổng Giám đốc. Tháng 5/2012 tới tháng 10/2013, ông Lê Quang Thụ đảm nhận vị trí Tổng Giám đốc của Tập đoàn và các năm sau đó ông tham gia vào HĐQT OceanGroup.

Trước khi được bầu vào vị trí Chủ tịch, ông Thụ là Phó Chủ tịch HĐQT Ocean Group. Trong cuộc họp ĐHCĐ thường niên 2015 của OGC, ông Thụ là chủ tọa đoàn và đứng lên trả lời nhiều câu hỏi của nhà đầu tư cùng Tổng Giám đốc Dương Trọng Nghĩa và Phó TGĐ Nguyễn Thị Dung.

Ông Thụ đồng thời là thành viên HĐQT CTCP Khách sạn và Dịch vụ Đại Dương (OCH) - công ty con của OGC và CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí (PVR) - công ty do OGC nắm giữ hơn 9% vốn.

Vị trí Chủ tịch của Tập đoàn Đại dương đã vắng chủ từ khi ông Hà Văn Thắm bị bắt giam vào tháng 10/2014.

ĐHCĐ thường niên ngày 28/7 vừa qua của OGC đã không thông qua việc miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT đối với ông Hà Văn Thắm. Tuy nhiên, theo Luật Doanh nghiệp, do vắng mặt trong khoảng thời gian từ tháng 10/2014 đến nay (ông Thắm bị tạm giam để điều tra), ông Thắm đương nhiên không đủ điều kiện là thành viên HĐQT công ty.

Sau khi ông Hà Văn Thắm bị bắt giam, hoạt động kinh doanh của Tập đoàn Đại dương bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Ông Thụ chia sẻ tại ĐHĐCĐ thường niên "Chúng tôi hình dung OceanGroup giống như một con thuyền gặp bão tố". Một số biện pháp mà Tập đoàn này đang chủ trương thực hiện là chuyển nhượng các dự án bất động sản, bán phần vốn góp tại công ty con.

Phương án chuyển nhượng vốn góp tại CTCP Đầu tư Đại Dương Thăng Long, đơn vị chủ đầu tư của dự án HH khu đô thị Đông Nam Trần Duy Hưng đã được OceanGroup dù vẫn đang trong giai đoạn thương thảo, đàm phán với đối tác.

Lợi nhuận ước tính khoảng nghìn tỷ đồng nhưng lượng tiền thực thu về có thể không nhiều tương đương bởi bản thân OTL còn ghi nhận một số khoản công nợ có thể bị cấn trừ.

Tương lai của "con thuyền" Đại Dương đã có được một vài nét phác thảo sau buổi họp ĐHĐCĐ thường niên nhưng vẫn còn đó nhiều băn khoăn đối với các nhà đầu tư nhỏ lẻ khi muốn đầu tư vào công ty này.

Các cổ đông lớn "lặn tăm" khiến buổi họp ĐHĐCĐ không những phải tiến hành 3 lần mới thành công mà và cuối cùng chỉ có sự tham gia của hơn 10% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết cũng đặt ra những nghi ngại về việc các nhà đầu tư lớn đang bỏ mặc đứa con của mình.

Xem thêm 5% cổ đông "kiểm soát" Tập đoàn Đại Dương

ĐHĐCĐ thường niên 2015

Thanh Thủy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo