Thứ tư, 28/10/2020 | 03:01 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ sáu, 18/9/2020, 07:12 (GMT+7)

Ông Nguyễn Bá Dương rút khỏi Vinamilk

Tường Như Thứ sáu, 18/9/2020, 07:12 (GMT+7)

Ông Nguyễn Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Coteccons (HoSE: CTD) đã có đơn đề ngày 17/9 gửi đến Công ty Sữa Việt Nam (Vinamilk, HoSE: VNM) xin từ nhiệm chức vụ thành viên HĐQT. Lý do ông Dương đưa ra là sức khỏe cá nhân không thể sắp xếp đủ thời gian để hoàn thành tốt công việc.

ong-duong-1489-1600351165.png

Ông Nguyễn Bá Dương.

Chủ tịch Coteccons được bầu vào HĐQT Vinamilk trong kỳ họp ĐHĐCĐ thường niên diễn ra vào tháng 4/2017 với vai trò thành viên độc lập.

Việc bầu ông Dương vào HĐQT của Vinamilk đã vấp phải hoài nghi của cổ đông bởi Chủ tịch Coteccons là người ngoại đạo trong ngành sữa. Tuy nhiên, tại đại hội, bà Mai Kiều Liên, Tổng giám đốc công ty sữa đánh giá ông Dương là một lãnh đạo xuất sắc và kỳ vọng sẽ giúp đỡ Vinamilk nhiều.

Bản thân ông Dương cũng tiết lộ khi tham gia vào HĐQT Vinamilk, bằng kinh nghiệm của mình ở Coteccons, kỳ vọng đưa ra kiến nghị để đảm bảo phúc lợi cho các cán bộ công nhân viên Vinamilk.

Như vậy, với việc Chủ tịch Coteccons từ nhiệm, HĐQT công ty sữa còn lại 8 người, trong đó bà Lê Thị Băng Tâm là Chủ tịch HĐQT, Thành viên độc lập và ông Đỗ Lê Hùng là Thành viên độc lập.

Ông Nguyễn Bá Dương cũng vừa trải qua khoảng thời gian sóng gió tại Coteccons khi HĐQT và cổ đông chiến lược (nhóm Kustocem) nảy sinh mâu thuẫn, khác biệt trong quan điểm quản trị.

Tại cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên 2020, ông Dương đã xin lỗi cổ đông và khẳng định HĐQT và cổ đông lớn đã ngồi lại, tìm được tiếng nói chung, đưa ra hệ thống quản trị tốt hơn.

Sau đó, doanh nghiệp xây dựng đã có nhiều thay đổi về nhân sự cao cấp như ông Nguyễn Sỹ Công từ nhiệm Tổng giám đốc, ông Nguyễn Thanh Liêm được bổ nhiệm làm quyền Tổng giám đốc; hai thành viên HĐQT từ nhiệm. Đồng thời, doanh nghiệp thay kế toán trưởng, miễn nhiệm một Phó Tổng giám đốc và các thành viên ban thư ký HĐQT...  

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo