Chủ nhật, 12/7/2020 | 23:14 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Chủ nhật, 2/9/2018, 08:29 (GMT+7)

Lý do Steve Job, Mark Zuckerberg thích vừa họp vừa đi bộ

Trần Ngọc Tùng Chủ nhật, 2/9/2018, 08:29 (GMT+7)

Nhiều người cảm thấy mệt mỏi, sợ hãi, chán chường khi ngồi họp trong 4 bức tường. Đó là lý do có dạng vừa họp vừa đi bộ. Thực tế, những công ty sáng tạo hàng đầu thế giới nhưGoogle, Facebook hay LinkedIn có những cuộc họp dạng này để phát huy năng suất, khả năng tập trung và sáng tạo.

Ngày trước, nhà đồng sáng lập Apple là Steve Jobs - người cũng từng là một CEO - thường đi dạo với người đứng đầu bộ phận thiết kế để suy nghĩ về một mẫu ý tưởng mới cho sản phẩm. Trong quyển tiểu sửSteve Jobs của Walter Isaacson, tác giả khẳng định các cuộc họp của họ diễn ra khi đang đi bộ.

Tại Facebook,Mark Zuckerberg sẽ đi dạo với ứng viên tiềm năng vào rừng trước khi quyết định có nhận người đó vào làm hay không. Còn với CEO Sundar Pichai của Google thì đi bộ là cách giúp ông bắt đầu tư duy dễ dàng hơn. "Tôi thích tốc độ và để thật sự suy nghĩ thì tôi phải bắt đầu đi bộ", ông nói vớiRecodenăm 2016.

CEO Facebook Mark Zuckerberg vừa đi vừa trò chuyện với CEO LinkedIn Jeff Weiner. Ảnh: Huffingtonpost

Việc vừa họp vừa di chuyển không phải là thói quen kỳ quặc của giới tinh hoa công nghệ mà được giới khoa học thừa nhận là một hành vi hữu ích. Theo nghiên cứu của Đại họcStanford, đi bộ giúp thúc đẩy tư duy sáng tạo tăng trung bình 60%.

Để đo lường tác động của đi bộ với sáng tạo, nhóm nghiên cứu yêu cầu 176 sinh viên suy nghĩ cách giải quyết nhiệm vụ được giao trong lúc ngồi. Sau đó, họ sẽ phải làm tương tự trong lúc đang đi bộ.

Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng, những người tham gia sáng tạo nhiều hơn khi họ đi bộ. Ngoài ra, khả năng sáng tạo còn được duy trì ở mức cao trong một thời gian ngắn sau khi họ ngồi trở lại.

Nếu công việc buộc bạn phải ngồi một chỗ khá lâu trong ngày thì đi bộ là giải pháp giúp kích thích khả năng sáng tạo của bản thân. Đi bộ giúp tăng lưu lượng máu đến các bộ phận trong cơ thể, trong đó có não, góp phần cải thiện tư duy và trí nhớ. Theo một nghiên cứu năm 2016, chỉ cần 12 phút đi bộ mỗi ngày để nâng khả năng tập trung và cải thiện tâm trạng.

CEO LinkedIn - Jeff Weiner cho rằng, các cuộc họp khi đi bộ giúp tập trung rất tốt. "Ngoài lợi ích rõ ràng về thể dục thì cơ bản kiểu họp như thế này giúp loại bỏ phiền nhiễu. Tôi nhận ra rằng đó là cách sử dụng thời gian hiệu quả hơn", ông nhận xét.

Nhà sáng lậpVirgin Group - Richard Branson cũng đồng quan điểm. "Tôi thấy đây là cách nhanh hơn để tập trung làm việc, đưa ra quyết định và chốt hợp đồng. Đó cũng là giải pháp để vẫn có thể tập thể dục trong một ngày bận rộn", tỷ phú này nói.

Theo Phiên An/VNExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo