Thứ ba, 29/9/2020 | 16:51 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Chủ nhật, 30/9/2018, 08:12 (GMT+7)

Elon Musk chấp nhận mất chức chủ tịch Tesla, nộp phạt 20 triệu USD

Nguyễn Như Tâm Chủ nhật, 30/9/2018, 08:12 (GMT+7)

Theo cách giải quyết của Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC), cần chờ tòa án chấp thuận, tỷ phú Elon Musk được phép tiếp tục làm CEO của Tesla nhưng ông phải rời vị trí chủ tịch hội đồng quản trị trong vòng 45 ngày. Musk không được phép quay lại vị trí này trong 3 năm.

Ông Musk đã chấp nhận thỏa thuận với SEC “mà không thừa nhận hay bác bỏ những cáo buộc trong đơn khiếu nại”, theo tài liệu từ tòa án. Tỷ phú Musk còn phải nộp một khoản phạt dân sự 20 triệu USD.

Tỷ phú Elon Musk. Ảnh: Getty Images

“Musk viết thông báo trên Twitter ngày 7/8 rằng ông có thể tư nhân hóa Tesla với giá 420 USD/cổ phiếu – một khoản hời đáng kể so với giá giao dịch lúc đó, và đã có đủ vốn để thực hiện kế hoạch. Điều không chắc còn lại là ý kiến từ cổ đông”, các nhà quản lý cho biết hôm 29/9.

“Sự thật là Musk biết giao dịch này không chắc chắn, chịu ảnh hưởng từ nhiều yếu tố ngẫu nhiên. Musk không thảo luận về các điều khoản cụ thể bao gồm giá, đối tác tài chính tiềm năng, tuyên bố của ông thiếu cơ sở thực tế”.

Tesla cùng ngày cũng chấp nhận trả 20 triệu USD để giải quyết cáo buộc không kiểm soát tốt dòng tweet của Musk.Công ty đồng ý bổ nhiệm mới hai giám đốc độc lập vào hội đồng quản trị và lập ủy ban giám sát các thông báo của Musk.

“Khoản phạt 40 triệu USD sẽ được phân bổ cho các nhà đầu tư bị ảnh hưởng theo quy trình được tòa án chấp thuận”, theo SEC.

Tesla từ chối bình luận. Một người phát ngôn xác nhận ông Musk được phép là thành viên hội đồng quản trị.

SEC hôm 27/9 đệ đơn kiện Musk với cáo buộc lừa đảo xoay quanh dòng tweet ngày 7/8, muốn cấm Musk làm giám đốc của bất kỳ công ty đại chúng nào. Musk gọi cáo buộc từ SEC là “vô lý”.

CNBC dẫn các nguồn ẩn danh nói SEC đệ đơn sau khi Musk từ chối một đề xuất. Musk lẽ ra chỉ phải “nộp phạt một khoản nhỏ” và rời ghế chủ tịch trong hai năm. Musk không chấp nhận bởi “ông thấy như vậy là không thành thật với bản thân”.

Như Tâm/Theo CNN Money

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo