Thứ bảy, 13/8/2022 | 07:42 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ năm, 6/8/2020, 14:15 (GMT+7)

Coteccons có Quyền Tổng giám đốc mới thay ông Nguyễn Sỹ Công

Khổng Chiêm Thứ năm, 6/8/2020, 14:15 (GMT+7)
vo-thanh-liem-png-6236-1596698076.png

Ông Võ Thanh Liêm, Quyền Tổng giám đốc mới của Coteccons. Ảnh: CTD

Coteccons (HoSE: CTD) thông báo bổ nhiệm ông Võ Thanh Liêm làm Quyền Tổng giám đốc thay ông Nguyễn Sỹ Công từ ngày 6/8. Như vậy sau 3 năm đảm nhận chức vụ, ông Công không còn nắm quyền điều hành Coteccons cũng như trước đó đã từ nhiệm Thành viên HĐQT.

Sinh năm 1977, ông Liêm được giới thiệu có 18 năm công tác tại Coteccons, trải qua các vị trí khác nhau từ Chỉ huy trưởng, Giám đốc dự án, Giám đốc khối và Phó Tổng giám đốc công ty từ năm 2017. 

Khi trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Bá Dương chia sẻ ông Võ Thành Liêm trải qua rất nhiều thăng trầm cùng Coteccons và ghi dấu ấn tại nhiều dự án lớn. Ông Dương nhấn mạnh rằng tại Coteccons, ai cũng có cơ hội như nhau, ai cũng có khả năng vươn lên, không một ai bị đóng đinh vào một vị trí nhất định. Các nhân sự chỉ cần luôn tìm tòi, trau dồi kiến thức kỹ năng thì cơ hội sẽ đến với tất cả mọi người.

Như vậy, ở thời điểm này, Ban điều hành Coteccons có một Quyền Tổng giám đốc và 3 Phó Tổng giám đốc.

Thành viên Ban điều hành Chức vụ Ghi chú
Nguyễn Sỹ Công Tổng giám đốc Thôi giữ chức vụ Tổng giám đốc
Võ Thanh Liêm Phó Tổng giám đốc Được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc
Trần Văn Chính Phó Tổng giám đốc  
Trần Quang Quân Phó Tổng giám đốc  
Từ Đại Phúc Phó Tổng giám đốc  

Sau những lùm xùm với nhóm cổ đông lớn ngoại, Coteccons có nhiều thay đổi về mặt nhân sự cấp cao. Cuối tháng 6, sau khi họp ĐHĐCĐ thường niên 2020, Coteccons có 2 thành viên HĐQT mới đại diện cho Kusto Việt Nam và The8th là ông Bolat Duisenov và ông Herwig Guido H.Van Hove. Hai thành viên này thay thế cho ông Nguyễn Sỹ Công và ông Trần Quyết Thắng. 

Trong thông báo thay đổi Tổng giám đốc, Coteccons cũng cho biết các nhiệm vụ trọng yếu trước mắt được HĐQT Coteccons đưa ra gồm xây dựng một chiến lược kinh doanh mới với sự tư vấn của các chuyên gia thế giới. Các Tiểu ban trực thuộc HĐQT được tái cơ cấu và nâng cấp trở thành các ban chuyên biệt, đóng vai trò tư vấn và ra quyết định trong phạm vi được ủy quyền. Thành viên các Tiểu ban sẽ gồm các thành viên HĐQT, thành viên Ban điều hành và các chuyên gia trong các lĩnh vực liên quan được Coteccons mời từ bên ngoài. 

Các chuyên gia được đề cử có ông Wayne Harris - Chuyên gia xây dựng có nhiều kinh nghiệm với các chuyên ngành về an toàn sức khỏe và quản lý vận hành, người có lịch sử 3 năm làm việc với Coteccons và hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc ở các thị trường khác nhau. Ông David Evans, chuyên gia tư vấn quản lý và chiến lược cấp cao trong lĩnh vực xây dựng, có nhiều kinh nghiệm trong việc quản lý các nhà thầu, tư vấn xây dựng cho các dự án phức tạp tại các thị trường khác nhau trên toàn cầu. 

Đồng thời, Cotecccons nhấn mạnh cơ cấu trúc tổ chức sẽ được hoàn thiện để thực hiện chiến lược kinh doanh mới đặt ra. Tất cả các thành viên HĐQT đều nhất trí nhìn nhận quan điểm của nhau và có thể tự do trình bày ý kiến, góc nhìn khác nhau. Quan điểm và ý kiến của các thành viên sẽ được lắng nghe, xem xét trong văn hóa hòa nhập và tôn trọng theo các thông lệ tốt nhất trong quản trị công ty.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, Coteccons đạt 7.525 tỷ đồng doanh thu và 282 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, giảm lần lượt 25% và 10% cùng kỳ năm trước. EPS tương ứng 3.509 đồng. Như vậy, Coteccons đồng thời thực hiện 47% kế hoạch doanh thu và lợi nhuận năm. Công ty tiếp tục duy trì việc không vay nợ tài chính.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo