Thứ sáu, 24/1/2020 | 03:03 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Toàn cảnh kinh tế 2019 Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM
Thứ sáu, 30/9/2016, 11:03 (GMT+7)

Chủ tịch Đặng Văn Thành: "Nếu có điều kiện, tôi sẵn sàng trở lại ngành ngân hàng"

quangduy Thứ sáu, 30/9/2016, 11:03 (GMT+7)

Tuy ông Thành không tiết lộ chi tiết về thời gian cụ thể hoàn tất quá trình đàm phán nhưng tại diễn đàn ông Thành cho biết về việc đầu năm 2017, dự kiến ông sẽ có một công ty mía đường "cực lớn", mở rộng hơn nữa về thị phần và đủ sức cạnh tranh với các công ty mía đường Thái Lan.

Công ty cũng sẽ mở rộng vùng nguyên liệu, chủ động xây dựng lại mối quan hệ với nông dân; tổ chức sản xuất theo kỹ thuật hiện đại; đưa sản phẩm đường phèn, đường nước, đường túi ra thị trường, hiện đã xuất khẩu sang Singapore.

Ngoài ngành mía đường, Tập đoàn Thành Thành Công đang kinh doanh các lĩnh vực khác như: thủy điện, nhà hàng khách sạn, năng lượng tái tạo và bất động sản.

Gần đây, Công ty CP XNK Bến Tre (Betrimex), một thành viên thuộc Tập đoàn Thành Thành Công vừa ra mắt sản phẩm nước dừa nguyên chất đóng hộp CocoXim được sản xuất ở nhà máy có vốn đầu tư 20 triệu USD ở tỉnh Bến Tre với công suất 37 triệu lít sản phẩm/năm.

Ông Đặng Văn Thành nhận định cơ hội đối với doanh nhân Việt Nam rất lớn vì nền kinh tế Việt Nam đang chuyển từ kế hoạch tập trung sang kinh tế tư nhân với chương trình cổ phần hóa của nhà nước.

Nói về khả năng quay lai nghề cũ là ngân hàng, ông Đặng Văn Thành, nói: "Nếu có điều kiện, tôi sẵn sàng trở lại vì trách nhiệm công dân".

Ông Thành nói thêm, bức tranh ngành ngân hàng bây giờ, không phải chỉ riêng bản thân ông, những người "có nghề" còn yêu nghề thì cũng nên trở lại. Ông Thành đề cập với trách nhiệm của công dân và máu nghề nghiệp thì khả năng trở lại của ông rất lớn.

"Tôi còn động viên 1 số anh em như anh Trần Mộng Hùng (nguyên Chủ tịch ACB - PV) quay trở lại góp sức với Ngân hàng nữa", ông Thành cho biết.

Chia sẻ về vấn đề ngân hàng cho vay vốn đối với các doanh nghiệp, theo quan điểm riêng của một người đã từng làm ngân hàng, ông Thành cho rằng đã cho vay thì không bỏ ai hết và cho vay tập trung có trọng điểm và phân tán rủi ro…

Đối với ngành ngân hàng là ngành đóng góp lớn cho phát triển kinh tế, là ngành trung gian tiền tệ và nó là “con nợ của dân”. Quản trị ngân hàng không dễ. "Đúng ra ngân hàng đến giờ không còn nhiều, vấn đề là mạng lưới của ngân hàng để đưa dịch vụ ngân hàng sâu sát tới người dân", ông Thành nói.

Duy Khánh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo