Thứ bảy, 8/5/2021 | 00:07 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ ba, 8/12/2015, 08:00 (GMT+7)

Chủ tịch Đặng Đức Thành: "Rút lui vì tương lai của DRH"

Khổng Chiêm Thứ ba, 8/12/2015, 08:00 (GMT+7)
Ngày 5/12 vừa qua, ĐHCĐ bất thường của Công ty Cổ phần Đầu tư Căn nhà Mơ Ước (Mã: DRH - HoSE) đã diễn ra thành công. Cổ đông thông qua việc Công ty tăng vốn điều lệ từ 185 tỷ đồng lên 490 tỷ đồng, huy động vốn thực hiện dự án Dự án Khu Căn hộ tại 1177 Huỳnh Tấn Phát, Q.7, TP.HCM và Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng tại xã Lộc An, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Tuy nhiên, trước khi ĐHCĐ diễn ra, ông Đặng Đức Thành, Chủ tịch HĐQT và cũng là người sáng lập DRH đã thoái toàn bộ gần 30% vốn điều lệ Công ty. Những người liên quan tới ông Thành là bà Lâm Thị Thanh Bích và 2 người con chỉ còn nắm giữ 6,12% vốn DRH.
Nhiều dấu hỏi được đặt ra về việc DRH có sự "thay máu đổi chủ" cũng như có động thái rúi lui về hậu trường của ông Đặng Đức Thành hay không? Phóng viên Người Đồng Hành có cuộc trao đổi bên lề Đại hội với ông Đặng Đức Thành để làm rõ vấn đề này.
- Được biết ông đã gắn bó với Dreamhouse từ những ngày đầu thành lập, nhưng trước thềm Đại hội cổ đông bất thường, ông lại thực hiện thoái toàn bộ gần 30% vốn nắm giữ. Tại sao vậy?
Tôi bán bớt cổ phần để cho lực lượng mới có cơ hội tham gia vào hoạt động của công ty, hiện tại gia đình tôi vẫn còn nắm giữ 6% cổ phần. Tôi cũng muốn nhà đầu tư hiểu rằng đây là công ty đại chúng, không quan trọng về vấn đề cá nhân, miễn là công ty phát triển.
- Cổ đông mua số cổ phần này theo phương thức nào? Ông có thể tiết lộ danh tính của cổ đông cá nhân hoặc tổ chức thực hiện giao dịch trên hay không?
Các giao dịch thực hiện theo phương thức thỏa thuận. Chưa có các quỹ đầu tư, là cá nhân mua. Hiện tại, cơ cấu cổ đông của DRH không còn có nhóm cổ đông lớn nắm giữ trên 51% cổ phần, giống như Vinamilk ấy, chị Mai Kiều Liên chỉ còn sở hữu một chút nhưng công ty rất phát triển. Cổ đông sẽ tin tưởng góp sức cho công ty, giá cổ phiếu sẽ lên cao.
Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi này!

Khổng Chiêm

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo