Thứ ba, 22/9/2020 | 15:57 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ hai, 10/8/2020, 15:54 (GMT+7)

Yêu cầu ngân hàng, công ty tài chính cho vay tiêu dùng với lãi suất hợp lý

Trâm Anh Thứ hai, 10/8/2020, 15:54 (GMT+7)

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) có văn bản chỉ đạo triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Cơ quan này cho biết thời gian tới sẽ giám sát các TCTD, đặc biệt là công ty tài chính tiêu dùng, Agribank... triển khai mạnh mẽ các gói tín dụng tiêu dùng phục vụ nhu cầu chính đáng của người dân với lãi suất hợp lý, thủ tục đơn giản và phù hợp với quy định của pháp luật.

Đồng thời, NHNN sẽ chỉ đạo Ngân hàng chính sách xã hội hoàn thành phương án thí điểm mở rộng tín dụng tiêu dùng, hoàn thiện dự thảo quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung Quyết định 28/2015 về chương trình tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo.

Cơ quan Nhà nước sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông về các chương trình, chính sách tín dụng, đặc biệt là các giải pháp của ngành ngân hàng nhằm đáp ứng nhu cầu vay vốn của người dân, góp phần hạn chế tín dụng đen. Các TCTD cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động cho vay tiêu dùng.

NHNN đồng thời yêu cầu các TCTD chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật và chỉ đạo trong cho vay tiêu dùng. Các ngân hàng cần rà soát, hoàn thiện các quy định nội bộ và tăng cường kiểm tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định của pháp luật và quy định nội bộ. TCTD cần đổi mới, cải cách mạnh mẽ thủ tục cấp tín dụng và dịch vụ ngân hàng, đơn giản hóa quy trình, thủ tục, rút ngắn thời gian thẩm định cho vay nhưng vẫn đảm bảo an toàn vốn vay và phù hợp với quy định của pháp luật. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo