Thứ sáu, 18/6/2021 | 06:30 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ sáu, 22/3/2019, 15:20 (GMT+7)

Xem xét miễn giảm lãi suất cho khách vay bị ảnh hưởng bởi dịch tả lợn châu Phi

Lê Văn Huy Thứ sáu, 22/3/2019, 15:20 (GMT+7)

Công văn số 1901 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) được ban hành ngày 21/3. Theo NHNN, dịch tả lợn châu Phi phát sinh tại các tỉnh thành làm ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh, đời sống người chăn nuôi lợn.

NHNN yêu cầu các tổ chức tín dụng chỉ đạo chi nhánh, phòng giao dịch rà soát tổng thiệt hại đến từ dịch tả lợn châu Phi của các khách đang vay vốn. Khách hàng sẽ được cơ cấu lại thời hạn trả nợ, xem xét miễn giảm lãi vay, tiếp tục cho vay khôi phục mới sản xuất sau dịch kết thúc. Ngoài ra, những khách hàng bị thiệt hại về vốn vay cũng được thực hiện xử lý nợ.

NHNN yêu cầu các chi nhánh ngân hàng trên địa bàn có dịch cần chủ động phối hợp, hướng dẫn, hỗ trợ người dân trong quá trình xử lý các đề nghị tháo gỡ khó khăn đối với vốn vay theo quy định. NHNN chi nhánh địa phương cũng cần chỉ đạo các ngân hàng thống kê dư nợ cho vay chăn nuôi lợn, dư nợ bị thiệt hại do dịch tả lợn châu Phi gây ra nhằm có biện pháp xử lý, tháo gỡ khó khăn cho người nuôi lợn.

Dịch tả lợn châu Phi hiện đã lan ra 19 tỉnh thành trên cả nước, tập trung ở các tỉnh phía Bắc. Chính phủ vừa thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh với Trưởng ban là Bộ trưởng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn.

Lan Điền

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo