Thứ hai, 21/10/2019 | 12:18 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ tư, 2/10/2019, 10:54 (GMT+7)

WB tài trợ 2,2 triệu USD không hoàn lại cho NHNN

Trâm Anh Thứ tư, 2/10/2019, 10:54 (GMT+7)

Chiều 1/10, Ngân hàng Thế giới (WB) và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) ký kết hiệp định viện trợ cho khoản tài trợ không hoàn lại trị giá 2,2 triệu USD do Chính phủ Thụy Sỹ cung cấp để thực hiện dự án "Tăng cường sự lành mạnh và phát triển của ngành ngân hàng". 

Dự án nhằm tăng cường sự lành mạnh và khả năng chống chịu của ngành ngân hàng thông qua việc nâng cao năng lực của NHNN trong việc giải quyết các hạn chế về mặt cấu trúc trong hệ thống ngân hàng.

WB sẽ cung cấp hỗ trợ kỹ thuật để thực hiện các cải cách đã được đặt ra trong kế hoạch tái cơ cấu ngân hàng giai đoạn 2016-2020 và chiến lược phát triển ngành ngân hàng 2025. WB cũng dự định hợp tác cùng NHNN trong việc tăng cường khuôn khổ pháp lý cho ngành ngân hàng, đặc biệt là Luật các Tổ chức tín dụng và thực hiện Nghị quyết số 42 về xử lý nợ xấu.

Buổi lễ ký kết giữa WB và NHNN

Buổi lễ ký kết giữa WB và NHNN. Nguồn: NHNN. 

Dự án sẽ giúp NHNN dự đoán và chống chịu các cú sốc tốt hơn, nâng cao năng lực giám sát phù hợp với tiêu chuẩn và thông lệ tốt trên thế giới, hỗ trợ phát triển thị trường nợ và nâng cao năng lực cho Công ty Quản lý tài sản Việt Nam (VAMC) để có thể quản lý tốt các tài sản của các khoản nợ xấu.

Khoản tài trợ không hoàn lại 2,2 triệu USD thuộc chương trình 8 triệu USD "Tăng cường sự lành mạnh và phát triển của ngành ngân hàng" do Cục Kinh tế liên bang Thụy Sỹ (SECO) tài trợ và WB quản lý.

Ông Ousmane Dione, Giám đốc quốc gia của WB tại Việt Nam, cho biết thách thức của ngành ngân hàng bao gồm các vấn đề về chất lượng tài sản, mức độ vốn hóa còn yếu và những khó khăn về khuôn khổ pháp lý gây cản trở đầu tư thêm vào ngành. Hơn nữa, các ngân hàng Việt Nam có mức chi phí hoạt động cao hơn và phải dự phòng nhiều hơn cho các khoản nợ xấu. Ngành ngân hàng đang được cải tổ theo định hướng thị trường, dựa trên nền tảng các tiêu chuẩn quốc tế, và cơ chế giám sát ổn định tài chính đang dần ổn định hơn.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo