Thứ bảy, 4/12/2021 | 17:07 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 1/4/2015, 15:16 (GMT+7)

Vụ phá hoại máy ATM tại Khánh Hòa: Đã được bảo hiểm, cơ quan công an đang điều tra

Thứ tư, 1/4/2015, 15:16 (GMT+7)

Ảnh chỉ mang tính minh họa

Vietcombank cho biết, rạng sáng ngày 29/03/2015 trên địa bàn Huyện Diên Khánh - Tỉnh Khánh Hòa đã xảy ra tình trạng kẻ gian đột nhập cạy phá máy ATM của Vietcombank.

Đây là máy ATM của Vietcombank được thuê đặt tại một địa điểm có công trình xây dựng chắc chắn nằm trong trụ sở của một cơ quan nhà nước được bảo vệ chắc chắn. Vụ việc này được phát hiện vào rạng sáng ngày 29/3/2015, không lâu sau thời gian máy ATM có những dấu hiệu bất thường.

Ngay sau khi phát hiện, các bộ phận liên quan của Vietcombank đã phối hợp với các đơn vị chức năng tại địa phương tích cực triển khai công tác điều tra làm rõ vụ việc. Đồng thời, Vietcombank cũng đã báo cáo toàn bộ nội dung vụ việc với NHNN cùng các cơ quan chức năng liên quan.

Tiếp theo một số vụ việc tương tự đã xảy ra gần đây, các cơ quan chức năng liên quan đã có đánh giá ban đầu cho thấy mức độ nghiêm trọng của vụ việc thể hiện ở sự manh động, hành vi phạm tội khá chuyên nghiệp, có tổ chức và có thể liên quan đến một nhóm đối tượng là người nước ngoài. Hiện cơ quan Công an đã thành lập chuyên án đặc biệt với sự tham gia của nhiều lực lượng liên ngành tại các Tỉnh/thành phố lân cận để điều tra để làm rõ vụ việc.

Để giảm thiểu tổn thất về tài chính khi xảy ra những rủi ro tương tự, Vietcombank đã và luôn đang duy trì một số hợp đồng bảo hiểm với các Công ty bảo hiểm có uy tín tại Việt nam bảo hiểm cho toàn bộ các dịch vụ liên quan đến tiền mặt và các máy ATM của Vietcombank.

Vietcombank luôn giữ cam kết chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng sử dụng, phối hợp chặt chẽ với các ngân hàng bạn cũng như các cơ quan chức năng liên quan trong việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa cũng như xử lý như đối với trường hợp cụ thể này.

Theo TBNH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo