Thứ bảy, 13/8/2022 | 08:13 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ ba, 7/4/2020, 20:50 (GMT+7)

VPBank đặt mục tiêu tăng CASA và ngân hàng giao dịch

Trâm Anh Thứ ba, 7/4/2020, 20:50 (GMT+7)

Báo cáo thường niên 2019 của VPBank đề cập nền kinh tế toàn cầu năm 2020 được dự báo vẫn sẽ đối mặt với nhiều khó khăn như cuộc chiến tranh thương mại kéo dài giữa hai nền kinh tế Mỹ - Trung và sự bất ổn trong việc điều chỉnh chiến lược, chính sách của các cường quốc thế giới tiếp tục tiềm ẩn nhiều rủi ro, cùng với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đang lan rộng trên toàn cầu. Tăng trưởng của khu vực Đông Á Thái Bình Dương dự báo sẽ chững lại còn 5,7% do tăng trưởng của Trung Quốc chậm lại.

Đầu năm 2020, nền kinh tế Việt Nam được dự báo tăng trưởng 6,7% đến 6,9%. Lạm phát được kiềm chế ở 3%. Các chỉ số đều mang nhiều triển vọng lạc quan khi nhu cầu tiêu dùng nội địa tiếp tục là động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, được dự đoán sẽ tăng mạnh do thu nhập gia tăng và chính sách hỗ trợ tiêu dùng của Nhà nước. Tuy nhiên, dưới tác động của dịch bệnh với diễn biến tiêu cực và ảnh hưởng toàn diện ở phạm vi toàn cầu, các kịch bản với mức tăng trưởng thấp hơn đang được đưa ra nhằm bám sát với tình hình kinh tế với những yếu tố bất lợi liên tục thay đổi.

Ngành ngân hàng cũng sẽ chịu những tác động trực diện. Các chính sách phù hợp sẽ được Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước đưa ra để hỗ trợ nền kinh tế trong thời gian tới. Dự báo mức trần tăng trưởng tín dụng sẽ được Ngân hàng Nhà nước điều tiết ở mức 14% cùng với việc đưa ra chính sách tiền tệ thận trọng nhưng vẫn đảm bảo thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Các tỷ lệ an toàn hoạt động của hệ thống ngân hàng sẽ có xu hướng thắt chặt theo lộ trình để đảm bảo tăng trưởng trong dài hạn. 

Trước tình hình trên, VPBank định hướng tăng trưởng chất lượng (cải thiện chất lượng tài sản, chất lượng huy động, chất lượng khách hàng, chất lượng vận hành), song song với việc tăng trưởng quy mô và hiệu quả cao hơn mức trung bình của toàn ngành 20-30%.

Đồng thời, ngân hàng cũng tái cơ cấu lại các đơn vị kinh doanh của các phân khúc chiến lược, đẩy mạnh hơn nữa tỷ trọng đóng góp về lợi nhuận của phân khúc chiến lược trong tổng lợi nhuận, đồng thời tiếp tục rà soát cơ cấu tổ chức và quy trình nhằm tối ưu hơn nữa hiệu quả chi phí, nâng cao năng suất lao động. Nhà băng này cũng củng cố và nâng cấp các hệ thống nền tảng trọng yếu về công nghệ, vận hành và quản trị rủi ro nhằm hỗ trợ cho việc phát triển an toàn các kế hoạch kinh doanh

VPBank đặt ra 2 mục tiêu cơ bản. Thứ nhất là thúc đẩy các động lực chính gồm tăng trưởng sản phẩm cho vay chiến lược, tăng trưởng tỷ lệ tiền gửi không kỳ hạn (CASA) và ngân hàng giao dịch để tối ưu hóa chi phí vốn, đồng thời đa dạng hóa thu nhập ngoài lãi và phát triển chiến lược Open Banking và quan hệ đối tác.

Thứ hai, ngân hàng sẽ tập trung cải thiện hiệu quả hoạt động, tiếp tục chương trình kiểm soát chi phí, tái cơ cấu quy trình, tự động hóa và số hóa, đồng thời nâng cao chất lượng phân tích dữ liệu, song song khai thác và bán chéo, kết hợp kiểm soát chi phí rủi ro. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo