Thứ ba, 1/12/2020 | 21:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ năm, 21/9/2017, 13:46 (GMT+7)

Vợ Nguyễn Xuân Sơn nguyện sử dụng tối đa khả năng để chồng hưởng khoan hồng

thuynt Thứ năm, 21/9/2017, 13:46 (GMT+7)

Phiên tòa xét xử Hà Văn Thắm (nguyên Chủ tịch HĐQT Oceanbank), Nguyễn Xuân Sơn (nguyên Tổng giám đốc OceanBank) cùng đồng phạm bước sang ngày xét xử thứ 18. HĐXX cho biết sẽ cho phép nguyên đơn dân sự cùng các bên liên quan được trình bày quan điểm.

Cảm động và cảm ơn HĐXX đã thực hiện phiên tòa công khai, dân chủ, cho người có quyền lợi liên quan được nói, bà Võ Thị Thanh Xuân, vợ ông Nguyễn Xuân Sơn, cho biết các tài sản hiện có của vợ chồng đều được hình thành trước khi ông Nguyễn Xuân Sơn về ngân hàng.

Tài sản của hai vợ chồng tại 31 Xuân Diệu hình thành năm 1998, trước khi anh Sơn về ngân hàng 10 năm. Còn tài sản cổ phiếu do Xuân Thắng đứng tên hộ cũng hình thành từ năm 2006. Bà cho biết đây là hai tài sản duy nhất sở hữu chung 2 vợ chồng.

Với cáo buộc của Viện Kiểm sát cáo buộc bị cáo Sơn tội danh Lạm dụng.. và Tham ô.., bà nói nếu anh Sơn chiếm đoạt mấy trăm tỷ đồng thì sau 2009-2014, gia đình tôi phải có hàng trăm tỷ tài sản. Nhưng số tài sản hiện có đều đã hình thành trước ngày Sơn về làm ở OceanBank.

"Nếu anh Sơn giả sử quy buộc tội nào đấy liên quan đến thất thoát tài sản", bà Xuân đặt ra giả thiết, với tư cách người vợ, bà sẽ sử dụng tài sản riêng.

Nghẹn ngào trong nước mắt, bà nói: "Tôi xin phép sử dụng tối đa khả năng có thể để anh Sơn được hưởng khoan hồng".

Tuy nhiên, về vấn đề tài sản, bà cũng đề nghị HĐXX xem xét căn nhà hai vợ chồng đang ở. Theo bà, đây là căn nhà mà mẹ đẻ bà mua trước khi anh Sơn về ngân hàng và do tiền của mẹ bà trả góp mua nhà từ 2004-2006.

"Mẹ tôi già nên không đứng tên mà để cho vợ chồng tôi đứng thay, có xin phép ý kiến của các anh chị trong nhà. Mong HĐXX không kê biên để mẹ già có nơi thờ cúng cho con trai là liệt sĩ".

Khác với vợ của Nguyễn Xuân Sơn luôn xuất hiện trong cả hai đợt xét xử, vợ Hà Văn Thắm, bà Hồ Thị Quỳnh Nga đều không trực tiếp xuất hiện mà cử người đại diện phiên tòa.

Chỉ nhắn gửi một câu, nhưng người đại diện cho bà Nga cũng vô cùngxúc động. "Dù trong hoàn cảnh khắc nghiệt như thế này, anh chưa được gặp con và bố mẹ, nhưng anh vẫn giữ sức khỏe và điềm đạm như này thì chị rất biết ơn anh. Chị cũng rất biết ơn các cán bộ C46 Bộ Công an giữ cho anh được sức khỏe và có tình người".

Thanh Thủy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo