Thứ tư, 12/5/2021 | 08:19 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ sáu, 6/3/2015, 09:43 (GMT+7)

VNCB nhận 40.000 tỷ đồng để hoạt động trở lại bình thường

Thứ sáu, 6/3/2015, 09:43 (GMT+7)

Theo thông cáo báo chí phát đi từ NHNN, thời gian qua, hoạt động của Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam đã bộc lộ nhiều yếu kém, việc quản trị, điều hành ngân hàng vi phạm một số quy định của pháp luật.

Trước tình hình đó, để kiểm soát rủi ro, giảm thiểu tổn thất tài sản của ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước đã quyết định đặt Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam vào tình trạng kiểm soát đặc biệt theo quy định của pháp luật.

Với tổn thất tài chính nặng nề, trong khi Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam lại không có các giải pháp khả thi để xử lý, NHNN đã quyết định mua bắt buộc toàn bộ cổ phần của các cổ đông hiện hữu tại Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam chuyển đổi thành NHTM MTV Xây dựng Việt Nam.

Thông tin từ TBKTS Online cho biết thêm, Phó Thống đốc Nguyễn Phước Thanh khẳng định việc mua VNCB là mua bán bình thường, không có sự cưỡng bức mà phải mua bắt buộc.

NHNN mua lại Ngân hàng Xây dựng với giá 0 đồng, nhưng sau này NHNN phải có kế hoạch tăng vốn để hỗ trợ, trong đó có việc đưa ra 40.000 tỉ đồng để ngân hàng này trở lại hoạt động bình thường.

Vietcombank được giao nhiệm vụ đưa hoạt động của NHTM MTV Xây dựng Việt Nam đi vào hoạt động bình thường.

Theo ông Thanh, NHNN mua lại nhằm đảm bảo lợi ích người gửi tiền, còn những người đầu tư gây thất thoát mất vốn bị mất quyền lợi là đúng theo luật pháp.

“Từ nay khi nhà nước tuyên bố mua thì nhà nước chịu trách nhiệm với người gửi tiền. Điều kiện tài chính của Ngân hàng Xây dựng đủ điều kiện để phá sản, nhưng nhà nước không cho phá sản, và chưa cho trong điều kiện hiện tại để đảm bảo quyền lợi của người gửi tiền”- TBKTSG trích lời phát biểu của Phó Thống đốc Nguyễn Phước Thanh

Thanh Hải

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo