Thứ hai, 27/1/2020 | 02:02 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Toàn cảnh kinh tế 2019 Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM
Thứ tư, 10/10/2012, 10:17 (GMT+7)

VietinBank hợp tác với Fidelity về giải pháp phần mềm Core Banking

Thứ tư, 10/10/2012, 10:17 (GMT+7)

Đây là dự án mang tính chiến lược, giúp hoàn thiện hệ thống phần mềm quản trị, chuyển đổi toàn bộ hệ thống ngân hàng VietinBank, tối ưu hóa quy trình phục vụ khách hàng và mang lại chất lượng dịch vụ cao nhất.

Quyết định thay thế Core Banking là một trong những đột phá mà VietinBank lựa chọn nhằm đảm bảo thực hiện tốt mục tiêu chiến lược đến năm 2015 là tiếp tục thực hiện công tác cổ phần hóa, hiện đại hóa, chuẩn hóa các hoạt động, nghiệp vụ ngân hàng, mở rộng quy mô hoạt động, nâng cao năng lực tài chính, đặc biệt là nâng cao hạ tầng công nghệ thông tin, phát triển và đa dạng hoá sản phẩm dịch vụ ngân hàng.

VietinBank ký kết hợp tác Core Banking với Fidelity


Dự án thay thế Core Banking được coi là dự án trọng điểm trong số 19 dự án chiến lược CNTT hiện đang được VietinBank triển khai thực hiện.

Giải pháp Core Banking với năng lực quản trị mạnh sẽ tạo được ưu thế cạnh tranh và khả năng kinh doanh linh hoạt cho VietinBank, đặc biệt là có khả năng hỗ trợ cho việc mở rộng hoạt động toàn cầu của ngân hàng. Hơn thế, giải pháp này cũng sẽ giúp giảm thiểu thời gian đưa sản phẩm mới ra thị trường, có khả năng cung cấp các sản phẩm dịch vụ đặc thù, xử lý theo thời gian thực, nhất quán qua tất cả các kênh và đa tiền tệ.

Đồng thời, triển khai giải pháp Core Banking cũng sẽ đáp ứng được sự tăng trưởng của VietinBank cũng như xử lý số lượng giao dịch khổng lồ và ổn định với nhiều cấp độ dịch vụ khác nhau, đơn giản hóa việc vận hành và giảm chi phí hoạt động.

Sau gần một năm chuẩn bị với sự tư vấn xây dựng hồ sơ mời thầu của công ty PwC, VietinBank đã chính thức phát hành Hồ sơ mời thầu ngày 31/01/2012. 4 nhà thầu đã mua hồ sơ và nộp Hồ sơ dự thầu vào ngày 19/4/2012. Đây là những nhà cung cấp giải pháp Core Banking hàng đầu thế giới theo đánh giá của các tổ chức xếp hạng quốc tế có uy tín.

Với sự hỗ trợ của công ty tư vấn PwC và các luật sư giàu kinh nghiệm của công ty Luật Gide Loyrette Nouel A.A.R.P.I, VietinBank đã lựa chọn Fidelity là nhà cung cấp giải pháp phần mềm Core Banking.

Fidelity là nhà cung cấp các công nghệ ngân hàng, công nghệ thanh toán lớn nhất thế giới, dẫn đầu trong lĩnh vực xử lý thanh toán và giải pháp ngân hàng qua việc cung cấp phần mềm, dịch vụ, công nghệ mà dựa trên nền tảng đó các định chế có thể tăng trưởng hiệu quả hơn. Với lịch sử hoạt động lâu năm trong lĩnh vực dịch vụ tài chính và kinh nghiệm triển khai cho hơn 14.000 định chế tại trên 100 quốc gia, Fidelity sẽ giúp VietinBank có những dịch vụ ngân hàng tốt nhất phục vụ khách hàng.
Nói về sự hợp tác với VietinBank, ông Nathan Brian Birt – giám đốc Khối dịch vụ Tài Chính khu vực Đông Nam Á, Nhật Bản và Hàn Quốc, chủ tịch Fidelity Việt Nam khẳng định: “Tôi tin chắc rằng đến khi triển khai xong dự án, VietinBank sẽ có hệ thống ngân hàng tổng thể và hiệu quả nhất châu Á”. 

Theo Người đưa tin

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo