Thứ năm, 23/9/2021 | 06:26 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ sáu, 13/8/2021, 11:14 (GMT+7)

VietinBank chưa thể chuyển nhượng vốn góp tại công ty tài chính

Trâm Anh Thứ sáu, 13/8/2021, 11:14 (GMT+7)

HĐQT VietinBank (HoSE: CTG) vừa thông qua việc gia hạn thời gian hoàn thành giao dịch chuyển nhượng và tạm khóa tài khoản thanh toán liên quan đến giao dịch chuyển nhượng một phần vốn góp của VietinBank tại Công ty Cho thuê Tài chính TNHH MTV Ngân hàng VietinBank (VietinBank Leasing) với các đối tác.

Nghị quyết gia hạn thời gian tạm khóa tài khoản thanh toán tại Hợp đồng tài khoản thanh toán và tạm khóa giữa VietinBank, Công ty Mitsubishi UFJ Lease& Finance (Công ty Mitsubishi HC Capital) với Ngân hàng MUFG TP HCM (chi nhánh của cổ đông lớn của VietinBank), thoả thuận tạm khoá tài khoản thanh toán giữa VietinBank, nhà đầu tư trong nước với Ngân hàng TNHH Indovina (Công ty liên kết của VietinBank).

Cuối tháng 6/2020, HĐQT VietinBank đã thông qua chuyển nhượng 49% vốn của VietinBank Leasing cho Mitsubishi UFJ Lease & Finance và 1% vốn cho một nhà đầu tư trong nước khác và thông qua chuyển hình thức pháp lý của VietinBank Leasing từ công ty TNHH MTV sang công ty TNHH hai thành viên trở lên sau khi chuyển nhượng một phần vốn điều lệ.

HĐQT cũng thông qua Hợp đồng tài khoản thanh toán và tạm khóa giữa VietinBank, Công ty Mitsubishi UFJ Lease& Finance với Ngân hàng MUFG TP HCM (chi nhánh của cổ đông lớn của VietinBank); thoả thuận tạm khoá tài khoản thanh toán giữa VietinBank, nhà đầu tư trong nước với Ngân hàng TNHH Indovina.

VietinBank chưa thể hoàn tất việc chuyển nhượng vốn tại công ty tài chính. Ảnh: VietinBank.

VietinBank chưa thể hoàn tất việc chuyển nhượng vốn tại công ty tài chính. Ảnh: VietinBank.

VietinBank cho biết ngân hàng và VietinBank Leasing đã phối hợp với các đối tác nhận chuyển nhượng để chuẩn bị hồ sơ và làm việc với các cơ quan có thẩm quyền để xin chấp thuận đối với việc chuyển đổi hình thức pháp lý của VietinBank Leasing. Tuy nhiên, do các cơ quan có thẩm quyền cần thêm thời gian để xem xét chấp thuận nên quá trình chuyển nhượng bị kéo dài.  

Thời gian tới, VietinBank và VietinBank Leasing sẽ tiếp tục phối hợp với các đối tác nhận chuyển nhượng để đẩy nhanh tiến độ chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền đối với việc chuyển đổi hình thức pháp lý của VietinBank Leasing.

Đến 30/6, VietinBank Leasing có tổng nguồn vốn 3.668 tỷ đồng, tăng 20,5% so với cùng kỳ năm trước và tăng 3,3% so với đầu năm. Tổng dư nợ cấp tín dụng ở mức 3.431 tỷ đồng, tăng 23% so với cùng kỳ năm trước và tăng gần 4% so với đầu năm, tương đương 83% kế hoạch. Lợi nhuận trước thuế 6 tháng đạt 105,4 tỷ đồng, tăng 74% so cùng kỳ, tương đương 51,2% kế hoạch kinh doanh cả năm, nợ xấu đạt mục tiêu đề ra.  

Công ty cho biết đang khẩn trương hoàn thiện hệ thống văn bản nội bộ, sẵn sàng công tác nhân sự, cơ sở vật chất để đi vào ổn định ngay khi được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt chuyển đổi hình thức pháp lý.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo