Thứ hai, 28/11/2022 | 19:12 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ tư, 14/9/2022, 07:06 (GMT+7)

VietinBank bán nhà máy gạch 6ha tại Hà Giang với giá khởi điểm gần 71 tỷ đồng

Nhật Quang Thứ tư, 14/9/2022, 07:06 (GMT+7)

VietinBank (HoSE: CTG) chi nhánh Tuyên Quang thông báo về việc thực hiện bán đấu giá tài sản của Công ty TNHH Vĩnh Hóa (Công ty Vĩnh Hóa).

Tài sản đấu giá gồm toàn bộ tài sản gắn liền với đất là toàn bộ các hạng mục công trình của Dự án nhà máy gạch Tuynel Tân Bắc, công suất 75 triệu viên/năm được xây dựng tại thôn Nậm Sú, xã Tân Bắc, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang. Nhà máy gạch nằm trên hai thửa đất cụm công nghiệp, mỗi thửa rộng 3ha, có thời hạn sử dụng đến 16/1/2027.

Ngoài ra tài sản còn là tất cả các quyền, quyền sở hữu và lợi ích của Công ty Vĩnh Hóa đối với toàn bộ hệ thống máy móc thiết bị thuộc Dự án Nhà máy gạch Tuynel Tân Bắc. Tài sản thế chấp là các thiết bị, linh kiện, phụ tùng, phụ kiện, thiết bị liên lạc, thiết bị định vị và các thiết bị khác được lắp đặt cho và gắn liền vào tài sản nêu trên.

VietinBank cho biết tài sản đấu giá cũng là các quyền, lợi ích, các khoản bồi hoàn và các khoản thanh toán khác mà Công ty Vĩnh Hóa có thể nhận được liên quan đến bất kỳ tài sản nào thuộc Dự án Nhà máy gạch Tuynel Tân Bắc cho dù những tài sản này đang được Công ty Vĩnh Hóa sở hữu hay sẽ sở hữu trong tương lai, và cho dù tài sản đó đang tồn tại hoặc sẽ hình thành trong tương lai.

Giá khởi điểm đấu giá ngân hàng đưa ra là 70,6 tỷ đồng, người tham gia đấu giá cần đặt cọc trước 10 tỷ đồng. Tài sản dự kiến được đấu giá tại Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang. Thời gian tiếp nhận hồ sơ tham gia đấu giá từ ngày 8/9 đến ngày 3/10.

Theo thông tin từ báo Hà Giang, nhà máy gạch Tuynel Tân Bắc do Công ty Vĩnh Hóa đầu tư xây dựng tại Cụm khu công nghiệp Tân Bắc từ tháng 9/2020, khánh thành tháng 12/2021, trên diện tích 6 ha, tổng mức đầu tư trên 90 tỷ đồng. Nhà máy được thiết kế với dây truyền sản xuất của lò tuynel di động tự thân, hiện đại, 100% trang thiết bị được nhập khẩu. Tỷ lệ tự động hóa của hệ thống lên tới 75%, với các robot xếp gạch tự động. Trong quá trình vận hành có thể giảm được 50% nhân công lao động so với các lò tuynel trần phẳng. Sản phẩm gạch trong suốt quá trình nung cũng được đặt ở trạng thái tĩnh nên giảm tối đa hiện tượng nứt, vỡ, chất lượng đồng đều.

Công ty TNHH Vĩnh Hóa thành lập từ năm 2015 có trụ sở tại quận Cầu giấy, TP HCM. Doanh nghiệp hoạt động chính trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng từ đất sét, người đại diện pháp luật là ông Lê Văn Thịnh.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo