Thứ hai, 13/7/2020 | 21:27 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ sáu, 16/3/2018, 17:12 (GMT+7)

Vietcombank được cấp phép 2 năm thực hiện phái sinh ngoại hối

thuynt Thứ sáu, 16/3/2018, 17:12 (GMT+7)

Thống đốc NHNN đã có quyết định cho phép Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank, mã VCB-HoSE) thực hiện một số hoạt động ngoại hối với ngân hàng nước ngoài nhằm hỗ trợ thanh khoản, phòng ngừa rủi ro. Thời hạn thực hiện các hoạt động ngoại hối khác này chỉ là 02 năm.

Cụ thể, ngân hàng sẽ được thực hiện hoạt động ngoại hối bao gồm các giao dịch hoán đổi ngoại tệ với ngân hàng nước ngoài với mục đích hỗ trợ thanh khoản ngoại tệ cho Vietcombank; giao dịch mua, bán ngoại tệ kỳ hạn, hoán đổi ngoại tệ với ngân hàng nước ngoài với mục đích phòng ngừa rủi ro cho các giao dịch Vietcombank đã giao kết, thực hiện với tổ chức tín dụng được phép trong nước. Cùng đó, Vietcombank sẽ được giao dịch quyền chọn mua, bán ngoại tệ với ngân hàng nước ngoài với mục đích phòng ngừa rủi ro cho các giao dịch Vietcombank đã giao kết, thực hiện phù hợp quy định pháp luật có liên quan với khách hàng và tổ chức tín dụng được phép trong nước.

Vietcombank có trách nhiệm xây dựng và tự chịu trách nhiệm về nội dung của quy định nội bộ về quy trình nghiệp vụ và quy trình quản lý rủi ro đối với hoạt động ngoại hối nêu tại Quyết định này. NHNN cũng nhấn mạnh ngân hàng chỉ được thực hiện hoạt động ngoại hối nêu trên khi đã xây dựng quy trình nội bộ về quy trình nghiệp vụ và thực hiện hoạt động ngoại hối theo đúng quy trình nội bộ đã xây dựng. Các giao dịch phải được kiểm soát theo quy định hiện hành về kiểm tra, kiểm soát nội bộ, kiểm toán nội bộ.

Khi thực hiện hoạt động ngoại hối nêu trên, Vietcombank phải chấp hành đúng các quy định hiện hành về quản lý ngoại hối và các quy định pháp luật có liên quan.

Vietcombank hiện đang vị thế dẫn đầu về thị phần kinh doanh và dịch vụ ngoại tệ. Tiền gửi bằng ngoại tệ chỉ riêng trên thị trường 1 (tổ chức kinh tế, dân cư) đã có giá trị xấp xỉ gần 130.000 tỷ đồng vào cuối năm 2017 và 109.000 tỷ đồng hồi cuối năm 2016.

Đây cũng chính là ngân hàng duy nhất đóng vai trò trung gian trong giao dịch có giá trị lớn chưa từng có (5 tỷ USD) giữa Vietnam Beverage và Bộ Công Thương hồi cuối năm 2017 vừa qua.

Thanh Thủy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo