Thứ ba, 9/8/2022 | 04:35 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ tư, 9/12/2020, 09:00 (GMT+7)

VIB tiên phong trên thị trường thẻ tín dụng sau 2 năm

Thu Hằng Thứ tư, 9/12/2020, 09:00 (GMT+7)

Ngân hàng Quốc Tế (VIB) vừa hợp tác cùng Ví điện tử TrueMoney ra mắt dòng thẻ tín dụng TrueCard, cho phép người dùng Việt đăng ký mở thẻ trực tuyến và có thông tin thẻ để bắt đầu chi tiêu ngay trong thời gian ngắn. Việc mở thẻ được thực hiện ngay cả vào cuối tuần mà không phải đến quầy giao dịch cũng không cần chứng minh thu nhập. Đây là bước tiến tiếp theo của VIB sau khi ứng dụng thành công công nghệ Big Data và AI vào duyệt hạn mức đối với dòng thẻ tín dụng Online Plus trong dự án chuyển đổi số mảng thẻ mà ngân hàng này đang đẩy mạnh. 

Những động thái đổi mới liên tiếp ở mảng thẻ của VIB, đặc biệt là những bước đi tiên phong trong chuyển đổi số đang góp phần thay đổi mạnh mẽ trải nghiệm của người dùng, giúp việc tiếp cận dịch vụ tài chính trở nên dễ dàng hơn, góp phần tạo bước đột phá trong công nghệ thanh toán không tiền mặt và đưa nhà băng này vào nhóm những ngân hàng dẫn đầu mảng thẻ tại Việt Nam.

capture-png8-5325-1607423334.png

Online Plus là dòng thẻ tín dụng tiên phong ứng dụng thành công công nghệ Big Data và AI trong duyệt cấp thẻ. Ảnh: VIB

Hai năm "ạo sóng" mảng thẻ tín dụng

Chiến lược chuyển đổi sang mảng bán lẻ của VIB khởi động từ năm 2016. Nhưng phải đến 2018, sau hai năm chuẩn bị và nghiên cứu, mảng thẻ tín dụng của ngân hàng này mới chính thức tạo dấu ấn trên thị trường khi cho ra mắt loạt thẻ mới.

Hai năm qua, VIB liên tục mang đến cho thị trường những dòng thẻ với các yếu tố "đầu tiên" và "duy nhất". Cụ thể, thẻ Zero Interest Rate là dòng thẻ đầu tiên và duy nhất hiện nay miễn hoàn toàn lãi suất trong suốt 5 năm vòng đời của thẻ. Thẻ Happy Drive là dòng thẻ đầu tiên và duy nhất tặng đến 500 lít xăng mỗi năm và ưu đãi giảm phí bảo dưỡng, bảo trì ôtô cho chủ thẻ. Thẻ Online Plus hoàn đến 6% mọi giao dịch chi tiêu trực tuyến với quy trình duyệt và cấp thẻ hoàn toàn online, không cần gặp gỡ, không cần nhân viên kinh doanh, không cần chứng minh thu nhập cũng không cần giấy tờ liên quan khác. Với sự kiện ra mắt thẻ Online Plus vào tháng 7 vừa qua, VIB là ngân hàng đầu tiên công bố ứng dụng thành công công nghệ Big Data và AI trong duyệt hạn mức thẻ tín dụng. 

Ngoài ra các dòng thẻ VIB Travel Élite, Premiere Boundless, Cashback, Rewards Unlimited, Financial Free hay gần đây nhất là TrueCard đều là những dòng thẻ hướng đến từng đối tượng khách hàng với những nhu cầu rất đặc thù. Với việc phát triển sản phẩm theo từng nhóm khách hàng riêng lẻ, VIB thực thi chiến lược "cá nhân hóa" sản phẩm dịch vụ nhằm tối ưu trải nghiệm khách hàng.

Chiến lược này đã mang về cho VIB những "quả ngọt" với số lượng thẻ tín dụng phát hành mới trong năm 2019 tăng 76% và dự kiến tiếp tục tăng 60% trong năm 2020. Tổng doanh số chi tiêu qua thẻ tín dụng VIB đã tăng 8,5 lần trong giai đoạn 2018-2020. VIB là ngân hàng dẫn đầu về doanh số chi tiêu qua thẻ tín dụng và doanh số thanh toán trực tuyến, theo tổ chức phát hành thẻ Mastercard.

Tiếp tục hành trình

Hành trình đổi mới sáng tạo mảng thẻ của VIB không chỉ dừng ở tính năng sản phẩm. Các dòng thẻ tín dụng của VIB có hàm lượng cao về công nghệ. VIB tiên phong đưa về Việt Nam gói công nghệ Smart Card, giúp rút ngắn thời gian chờ dùng thẻ từ 3-5 ngày làm việc chỉ còn 3-4 giờ, đáp ứng nhu cầu sử dụng thẻ của khách hàng. 

Chủ thẻ VIB có thể quản lý thẻ mọi nơi, mọi lúc qua ngân hàng điện tử hoặc qua ứng dụng MyVIB. Điều này giúp người dùng chủ động khóa thẻ trong những trường hợp khẩn cấp hay kích hoạt thẻ, khoá hoặc mở tính năng thanh toán trực tuyến, đặt lại mật mã thẻ, đăng ký trả góp qua thẻ và đổi điểm thưởng ngay trên điện thoại di động với vài giây thao tác mà không cần liên hệ tổng đài hay đến chi nhánh VIB. VIB còn bổ sung gói bảo hiểm chống gian lận giao dịch thẻ khi mua sắm online. 

Với quy trình mở thẻ được số hóa 100%, người dùng có hạn mức thẻ 200 triệu đồng trong 15 phút sau khi hoàn tất các bước đăng ký trực tuyến và nhận thông tin thẻ ảo từ VIB để bắt đầu chi tiêu ngay sau đó. 

picture2-4344-1607423335.jpg

Bà Trần Thu Hương, Giám đốc Chiến lược và Phát triển Kinh doanh kiêm Giám đốc Khối Ngân hàng Bán lẻ VIB. Ảnh: VIB

“Chúng tôi kỳ vọng sẽ có ngày càng nhiều người dùng Việt có cơ hội trải nghiệm những điều tuyệt vời từ dự án của VIB và các đối tác: không cần qua chi nhánh, không cần gọi tổng đài, chỉ cần smartphone hoặc máy tính và trong vài phút điền thông tin, khách hàng sẽ có ngay thẻ tín dụng để chi tiêu”, bà Trần Thu Hương, Giám đốc Chiến lược và Phát triển Kinh doanh kiêm Giám đốc Khối Ngân hàng Bán lẻ VIB nói.

Đại diện VIB cũng khẳng định, đi trước đón đầu làm chủ công nghệ là chiến lược của VIB để chinh phục khách hàng, khẳng định vị thế, thúc đẩy tài chính số và tiên phong góp phần vào quá trình chuyển đổi hướng tới xã hội không tiền mặt tại Việt Nam. Tiếp theo, trong dịp đầu năm 2021, VIB sẽ giới thiệu đến người dùng Việt dòng thẻ mới, dự kiến sẽ là lần đầu xuất hiện trên toàn thị trường châu Á.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo