Chủ nhật, 17/10/2021 | 01:37 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ hai, 1/10/2012, 09:46 (GMT+7)

Vay tín chấp siêu tốc: các nhà băng quyết giành “thượng đế”!

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 1/10/2012, 09:46 (GMT+7)

Một trong những điểm nổi bật của OceanBank là duyệt vay trong vòng 4 - 8 giờ
 

Cuộc đua giành thị phần ở phân khúc bán lẻ ngày càng trở nên sôi động, các ngân hàng đã đầu tư mạnh mẽ và liên tục tung ra những sản phẩm cá nhân chuyên nghiệp hơn, nhằm đáp ứng những nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng.

Mới đây, Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank) triển khai đồng loạt 5 sản phẩm tín dụng tiêu dùng, tập trung vào 3 điểm nổi bật để thu hút khách hàng: duyệt vay siêu tốc trong vòng 4 - 8 giờ, hướng tới đối tượng khách hàng chuyên biệt và hạn mức cao, có thể lên tới 3 tỷ đồng mà không cần tài sản bảo đảm. Chỉ cần đăng ký trên website của OceanBank ở mục vay tiêu dùng siêu tốc online (trực tuyến), thì trong vài giờ, khách hàng đã được chuyên viên chăm sóc khách hàng của OceanBank liên hệ phục vụ.

OceanBank cũng tung ra đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng được đào tạo bài bản về nghiệp vụ và kỹ năng giao tiếp, phục vụ ở các chi nhánh và phòng giao dịch. Theo OceanBank, có thể tưởng tượng thế này: vào giờ cao điểm, một khách hàng có nhu cầu vay vốn bước vào quầy giao dịch Ngân hàng, ngay lập tức được chỉ dẫn tới các vị trí giao dịch cần thiết, được tư vấn chu đáo bởi đội ngũ nhân viên chuyên biệt. Chỉ 15 phút sau, khách hàng ung dung ra về để hoàn thiện thủ tục vay vốn và chỉ cần 4 - 8 giờ sau khi hoàn thành hồ sơ vay, khách hàng sẽ được OceanBank duyệt vay.

Tâm lý của nhiều người lâu nay vẫn ngại đến ngân hàng vay tiêu dùng, bởi thủ tục khá rườm rà và mất nhiều thời gian đi lại. Chính vì vậy, khi được hỏi về tiêu chí lựa chọn ngân hàng để vay, nhiều khách hàng cho biết, bên cạnh yếu tố lãi suất, thủ tục nhanh gọn cũng là điều họ rất quan tâm. Do đó, OceanBank đã đáp ứng tiêu chí của khách hàng bằng quy trình duyệt vay siêu tốc, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian tối đa.

Trong trường hợp không muốn tới OceanBank thực hiện giao dịch, khách hàng chỉ việc gọi điện thoại đến OceanBank hoặc đăng ký vay online trên website của Ngân hàng. Trong vòng 24 giờ, chuyên viên chăm sóc khách hàng của OceanBank sẽ liên hệ với khách hàng để hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ. Sau khi hoàn thiện hồ sơ, khách hàng nhận được một tin nhắn SMS thông báo “đếm ngược” thời gian chờ và chỉ 4 - 8 giờ sau đó, quá trình duyệt vay sẽ hoàn tất.

Đại diện khối Công nghệ thông tin OceanBank cho biết, Ngân hàng đã xây dựng hệ thống phần mềm tích hợp Core Banking để theo dõi việc “đếm ngược” thời gian và có quy chế xử phạt các nhân viên không kịp đáp ứng lời hứa 4 giờ hoặc 8 giờ duyệt vay của OceanBank. Không chỉ vậy, OceanBank còn hướng tới những đối tượng khách hàng chuyên biệt. Ví dụ, với sinh viên, OceanBank cung cấp sản phẩm cho vay mua xe máy hay du học. Với công chức, viên chức hoặc những người thuộc lực lượng vũ trang nhân dân, OceanBank cho vay không cần tài sản đảm bảo. Khách hàng là cán bộ/chuyên viên cấp trưởng phòng trong Top doanh nghiệp VNR500 có thể lựa chọn sản phẩm vay mua ô tô VNR500. Hay với khách hàng đang có sổ tiết kiệm tại Ngân hàng chưa đến hạn tất toán, có thể thế chấp sổ tiết kiệm để vay vốn…

Đặc biệt, hạn mức cho vay của OceanBank lên tới 3 tỷ đồng mà không cần tài sản đảm bảo - một hạn mức cho vay cao nhất so với mặt bằng chung cho vay tín chấp cá nhân trong thời điểm hiện nay. Đây là hạn mức cho vay dành cho cán bộ, công chức, viên chức nhà nước, tổ chức chính trị xã hội, trường học, bệnh viện, các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang nhân dân. Trong khi có ngân hàng cho vay tiêu dùng với lãi suất theo cách tính trên tổng vốn gốc trong suốt thời hạn vay, thì tại OceanBank, lãi suất được tính trên dư nợ thực tế, bảo đảm lợi ích cho cả người vay và Ngân hàng. Mức lãi suất được điều chỉnh 3 tháng 1 lần, điều này sẽ có lợi cho khách hàng khi lãi suất hiện đang tiếp tục giảm.

Phó tổng giám đốc OceanBank, ông Trần Thanh Quang cho biết: “Với mục tiêu trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu, đem đến những trải nghiệm kinh ngạc và bất ngờ cho khách hàng, OceanBank đã và đang không ngừng cho ra đời và làm mới các sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao, mang lại tiện ích vượt trội cho khách hàng. Chúng tôi đã nghiên cứu kỹ về tâm lý khách hàng, nhu cầu sử dụng vốn vay và cơ hội thị trường và thấy rằng, ngoài mức lãi suất hợp lý, điều khách hàng cần là tốc độ xử lý nhanh và dịch vụ chăm sóc tận tâm, chu đáo, để họ không bị mất đi các cơ hội của mình. Đây cũng chính là điểm khác biệt trong các sản phẩm của OceanBank so với các sản phẩm tương tự trong thời gian sắp tới”.

Thực tế, tín dụng cá nhân có vai trò rất quan trọng, tín dụng cá nhân phát triển sẽ giúp các DN tiêu thụ được hàng hóa, góp phần tăng trưởng cho nền kinh tế. Vì vậy, song song với việc đẩy mạnh ưu đãi tín dụng cho DN, đây cũng là lĩnh vực tín dụng cần được quan tâm trong thời điểm hiện nay.

Theo ĐTCK

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo