Thứ bảy, 29/1/2022 | 06:46 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ hai, 10/10/2011, 14:42 (GMT+7)

Vay 800 triệu đồng phải chi ‘lót tay’ 200 triệu đồng

Thứ hai, 10/10/2011, 14:42 (GMT+7)

Dù tiền đã chi đủ nhưng hồ sơ tín dụng vẫn không thể giải ngân. Xót của, khách hàng “tố” vị giám đốc bội tín này đến cơ quan chức năng!

Giao dịch tại quán cà phê

Ông Dương Văn Tá (ngụ xã Đại Thành, thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang) vừa gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Ngọc Hân, Giám đốc Phòng giao dịch Phước Thới, thuộc Ngân hàng Phương Đông, chi nhánh Tây Đô (tại Cần Thơ). Theo ông Tá, do có nhu cầu vay tiền, ông được người quen giới thiệu gặp hai ông D. và P. để nhờ làm thủ tục thế chấp, vay tiền tại ngân hàng. Hai anh này nhận lời. Sau vài ngày, ông được hai ông D. và P. thông báo, đã có ngân hàng đồng ý cho vay nhưng ông phải chi 40 triệu đồng tiền “cò” cho họ và chi 200 triệu đồng để “lót tay” cho giám đốc. Ông Tá đồng ý.

“Lần gặp đầu tiên là tại quán cà phê cặp ranh siêu thị Maximax, tôi đi cùng với hai người bạn, phía ngân hàng là chị Nguyễn Ngọc Hân, xưng là giám đốc Phòng giao dịch Phước Thới và hai ông D. và P. Lần đó, tôi giao cho chị Hân 200 triệu đồng. Chị này cất tiền vào túi và đưa cho tôi hợp đồng thế chấp tài sản rồi đi ngay, không nói gì nhiều”, ông Tá kể.

“Lần thứ hai, tại quán cà phê P.L, chị Hân hẹn tôi ra để giải thích vì sao hồ sơ tôi chậm giải ngân. Lần gặp này, chị Hân đã viết cam kết, khẳng định hồ sơ vay tiền của tôi là hợp pháp và sẽ giải ngân cho tôi vào ngày 20/9/2011. Lần gặp thứ ba, cũng tại một quán cà phê trên đường Trần Phú. Hôm đó, vì chị Hân không chịu giải ngân cho tôi nên tôi đã đến Công an thành phố Cần Thơ tố cáo. Khi quay ra thì chị Hân hẹn gặp. Chị Hân cho rằng hồ sơ vay tiền của tôi có vấn đề vì “đất đang tranh chấp”. Lần này, tôi bị anh D. anh P. xông vào tấn công nên tôi bỏ đi”. Mặc dù, vay tiền tại ngân hàng Phương Đông nhưng ông Tá không được bà Hân cho đặt chân đến ngân hàng. Tất cả các giao dịch đều được giám đốc sắp đặt tại quán cà phê.

Một tuần sau khi hoàn tất thủ tục thế chấp tài sản vay tiền nhưng hồ sơ không được giải ngân. Sốt ruột vì tiền “cò”, tiền “lót tay” đã chi, ông Tá buộc phải làm đơn tố cáo bà Hân và ôm hồ sơ về chi nhánh Tây Đô - Ngân hàng Phương Đông, để cầu cứu.

Chỉ làm sai quy trình?

Ông Nguyễn Hữu Tài, Giám đốc chi nhánh Tây Đô - Ngân hàng Phương Đông, cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin từ ông Dương Văn Tá, chi nhánh đã kiểm tra hồ sơ thế chấp và phát hiện, quyền giám đốc phòng giao dịch Phước Thới, Nguyễn Ngọc Hân đã làm sai các nguyên tắc và quy trình nội bộ của ngân hàng. Chỉ riêng về thẩm quyền duyệt vay, bà Hân cũng đã vi phạm. “Vì vậy, hiện nay tôi đã tạm đình chỉ công tác bà Hân. Chúng tôi sẽ cử cán bộ đi thẩm tra lại hồ sơ để chuyển về bộ phận kiểm soát nội bộ xử lý. Khi sự việc đã rõ ràng thì chúng tôi sẽ có hình thức kỷ luật”.

Đối với khoản tiền mà bà Hân đã nhận “lót tay” từ ông Tá, ông Tài cho biết bà Hân không thừa nhận, ông Tá cũng không có chứng từ chứng minh. “Vụ việc đã được ông Tá đã tố cáo đến cơ quan công an nên chúng tôi vẫn phải chờ kết quả điều tra, xác minh từ phía công an”, ông Tài nói. Riêng đối với quan hệ “mật thiết” giữa bà Nguyễn Ngọc Hân và hai “cò” tín dụng, ông Tài cho biết sẽ kiểm tra, xác minh. Đối với hồ sơ vay vốn của ông Tá, ông Tài cho rằng ngân hàng sẽ đưa ra cách xử lý sớm nhất.

Theo Bảo Hân - Đất Việt

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo