Thứ ba, 28/3/2023 | 21:57 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ năm, 1/2/2018, 09:41 (GMT+7)

Ứng dụng nhắn tin Line "lấn sân" sang tiền điện tử

Trần Đức Quỳnh Thứ năm, 1/2/2018, 09:41 (GMT+7)

Trong quý IV công ty lỗ 4 tỷ yên Nhật (tương đương 37 triệu USD) trong khi đó nhiều người dự đoán công ty lãi 2,34 tỷ yên. Doanh thu thuần đạt 45,91 tỷ yên, cao hơn so với ước tính là 44,69 tỷ yên.

Chi nhánh Line Financial Corp. chuyên hoạt động về tài chính được thành lập vào 10/1 mới đây đã nộp đơn mở sàn giao dịch tiền điện tử tại Nhật Bản. Đồng thời, Line cũng đang cân nhắc mở rộng hoạt động tiền điện tử sang Hong Kong và Luxembourg.

Kể từ khi niêm yết trên sàn chứng khoán tháng 7/2016, tham vọng mở rộng sang các thị trường mới trên toàn cầu không còn nhiều, thay vào đó Line tập trung vào các thị trường mà công ty chiếm phần lớn thị phần như Nhật Bản, Đài Loan, Thái Lan và Indonesia.

Trước tình trạng dữ liệu người dùng phân tán, CEO Takeshi Idezawa đang lên kế hoạch biến ứng dụng nhắn tin trở thành một ứng dụng tích hợp tính năng giải trí và kết nối trong vòng 5 năm tới. Hiện tại Takeshi Idezawa đang tập trung vào mảng video và dịch vụ hàng ngày được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo. Việc mở rộng sang lĩnh vực tài chính giúp công ty bớt phụ thuộc vào doanh thu quảng cáo và thu hút thêm người dùng.

"Chúng tôi ra mắt ứng dụng nhắn tin Line từ năm 2011 trong bối cảnh hình thái nhắn tin đang thay đổi mạnh mẽ do sự ra đời của smartphone. Chúng tôi tin tưởng rằng một cuộc thay đổi lớn cũng xảy đến với ngành tài chính do trí tuệ nhân tạo và fintech. Đây cũng chính là lý do chúng tôi tập trung đầu tư vào mảng này", CEO Takeshi Idezawa cho hay.

Cổ phiếu của Line tăng 2,6% trước khi công ty công bố kết quả kinh doanh. Chi phí đầu tư cho trí tuệ nhân tạo, quảng cáo game lớn khiến công ty bị lỗ trong quý IV/2017 mặc dù doanh thu tăng so với dự đoán.

Line sẽ đầu tư 30 tỷ yên cho fintech và trí tuệ nhân tạo bắt đầu từ năm nay. Bên cạnh đó, công ty cũng thuê các chuyên gia về công nghệ tài chính và blockchain trên toàn thế giới.

Kể từ năm 2014, Line cung cấp dịch vụ ví điện tử và đã có khoảng 40 triệu người dùng đăng ký sử dụng trên toàn thế giới. Khối lượng giao dịch đạt ngưỡng 450 tỷ yên Nhật vào năm ngoái chủ yếu đến từ thị trường Đài Loan. Kế hoạch mở rộng sang thị trường tiền điện tử của Line được công bố chỉ sau vài ngày sàn giao dịch điện tử trong nước Coincheck Inc. cho biết hacker đã đánh cắp 500 triệu USD tiền điện tử. Điều này khiến nhiều quan chức Nhật Bản lo ngại về rủi ro tiền điện tử.

Đức Quỳnh/Bloomberg

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo