Chủ nhật, 15/12/2019 | 14:33 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Thứ bảy, 24/9/2016, 16:46 (GMT+7)

UBS: Chính sách tiền tệ không thể giải quyết vấn đề của châu Âu

Thach Thanh Tung Thứ bảy, 24/9/2016, 16:46 (GMT+7)

Ông Weber từng là thành viên của Hội đồng quản trị ECB giai đoạn 2004-2011. Vị lãnh đạo của UBS nhấn mạnh rằng các chính sách tiền tệ chỉ đóng vai trò là một giải pháp tạm thời hoặc một giải pháp trung gian.

Ông Axel Weber

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC, ông Weber cho rằng châu Âu đang quá phụ thuộc vào chính sách tiền tệ khi giải quyết các vấn đề của mình.

Các ngân hàng trung ương đã tạo điều kiện hoặc tối thiểu là khuyến khích các nhà hoạch định chính sách thực hiện cải cách cơ cấu. Theo ông Weber, đây là điều kiện cần để thúc đẩy tiềm năng và duy trì tăng trưởng của khu vực châu Âu.

Số lượng người cùng quan điểm với ông Weber ngày càng tăng. Họ cho rằng các nhà hoạch định chính sách nên mạnh dạn thực hiện các chính sách tài khóa bởi dường như các chính sách tiền tệ đã đạt tới giới hạn.

Trong cuộc họp tháng 9 vừa diễn ra của ECB, Chủ tịch Mario Draghi đã khiến các thị trường bất ngờ khi tuyên bố giữ nguyên lãi suất và không gia hạn chương trình mua trái phiếu trị giá hàng nghìn tỷ Euro. Lãi suất tái cấp vốn được giữ ở mức 0%. Lãi suất cho vay và lãi suất tiền gửi cũng được giữ nguyên lần lượt ở các mức 0,25% và -0,4%.

Diễn biến lãi suất tái cấp vốn chuẩn của ECB trong vòng 10 năm qua

Chủ tịch của UBS cho rằng ECB cần khuyến khích khu vực tư nhân đầu tư vào mảng cơ sở hạ tầng, qua đó sẽ giúp thúc đẩy tăng trưởng trong khu vực.

Theo ông, cơ sở hạ tầng sẽ thay đổi vận mệnh của châu Âu chứ không phải các chính sách tiền tệ.

Thạch Thảo - Theo CNBC

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo