Chủ nhật, 23/1/2022 | 01:08 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 27/9/2011, 09:16 (GMT+7)

Tuần này, trình Chính phủ Nghị định mới về quản lý thị trường vàng

Thứ ba, 27/9/2011, 09:16 (GMT+7)

Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Đồng Tiến (Ảnh: B.D)

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9 (chiều 26/9), Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Đồng Tiến cho biết, những ngày vừa qua, giá vàng có sự biến động đáng kể, giá trong nước và thế giới đã có sự chênh lệch tương đối lớn.

Phó Thống đốc thay mặt NHNN khuyến cáo người dân nên bình tĩnh, thận trọng để không xảy ra mất mát tài chính một cách không cần thiết cho những hoạt động mua bán hoặc những động thái mang tính chất chuộc lợi, đầu cơ của giới kinh doanh vàng.

Hiện NHNN đang xem xét có những giải pháp phù hợp, trong đó có việc cho nhập khẩu vàng để cân bằng giá vàng trong nước và thế giới.

Cũng theo thông tin từ Phó Thống đốc Nguyễn Đồng Tiến, hiện nay Bộ Tư pháp đã thẩm định xong Nghị định mới về Quản lý thị trường vàng. Căn cứ vào ý kiến thẩm định của Bộ Tư pháp, dự kiến NHNN sẽ có đánh giá và trình Chính phủ trong tuần này.

Nghị định mới về quản lý thị trường vàng được xây dựng theo hướng NHNN quản lý chặt chẽ và can thiệp mạnh vào thị trường vàng, nhằm ngăn ngừa hoạt động đầu cơ vàng, hạn chế kinh doanh vàng miếng.

Theo đó, NHNN sẽ là cơ quan cấp phép sản xuất vàng miếng và cho phép các doanh nghiệp được xuất nhập khẩu vàng nguyên liệu.

Chỉ một số doanh nghiệp và tổ chức tín dụng có kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh vàng mới được phép từ NHNN thực hiện mua bán vàng miếng. Tổ chức, cá nhân có nhu cầu kinh doanh mua, bán vàng trang sức, mỹ nghệ phải thành lập doanh nghiệp và đáp ứng đủ một số điều kiện theo quy định tại Nghị định này.

Theo DVT

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo