Thứ sáu, 7/8/2020 | 20:05 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ năm, 31/5/2018, 10:03 (GMT+7)

TPBank lắp đặt ngân hàng tự động 24/7 tại Học viện Ngân hàng

thuynt Thứ năm, 31/5/2018, 10:03 (GMT+7)

Từ 30/5, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank, mã TPB-HoSE) đưa vào hoạt động ngân hàng tự động LiveBank phục vụ sinh viên và các thầy cô tại Học viện Ngân hàng – 12 Chùa Bộc, Hà Nội.

Đặt dưới sảnh tòa nhà D3 - Khu sinh viên Quốc tế đồng thời gần khu kí túc xá của Học viện, LiveBank hứa hẹn sẽ đáp ứng mọi giao dịch của các sinh viên trong bất kì thời gian nào.

Ngân hàng tự động này có thể giúp người dùng mở tài khoản, phát hành thẻ ATM tức thì cho sinh viên, nộp/ rút tiền mặt bằng thẻ ATM/ CMND/ Hộ chiếu; sử dụng công nghệ tự động, mà hoàn toàn không có nhân viên tương tự một vài ngân hàng lớn nhất toàn cầu đang phát triển.

Nhiều sinh viên đã có ý tưởng sử dụng LiveBank để nộp các khoản tiền làm thêm, thậm chí một vài sinh viên cho biết sẽ dùng chiếc máy thường xuyên để nộp vào tài khoản chứng khoán mà các bạn đang tập làm quen. Một số ý kiến nhận xét ngân hàng tự động này là “ngân hàng cần phải có” tại nơi đào tạo nhân lực hàng đầu về ngành ngân hàng hàng đầu như Học viện.

Học viện Ngân hàng là trường đại học đầu tiên được lắp đặt LiveBank. Ngoài việc phục vụ cho nhu cầu giao dịch của sinh viên, LiveBank còn là một bài học thực tế cho xu hướng công nghệ 4.0 trong ngành ngân hàng mà những nhân sự tương lai sẽ làm việc và cần sớm tiếp cận. Sinh viên Học viện có thể trải nghiệm LiveBank, đánh giá và phản hồi với tư cách là nhóm khách hàng trẻ có chuyên môn và kiến thức tốt về ngành để TPBank xây dựng hệ thống của mình trở nên tốt hơn.Mai Phương Thảo - sinh viên khoa Ngân hàng khoe chiếc thẻ ATM vừa mới nhận từ LiveBank

Ngoài Học viện Ngân hàng, TPBank sẽ tiếp tục triển khai thêm 2 điểm LiveBank trong tháng 5. Tổng Giám đốc TPBank Nguyễn Hưng cho biết, LiveBank là giải pháp tối ưu đáp ứng những giao dịch theo nhu cầu của khách hàng trong mọi thời điểm, hệ thống cũng đang giảm tải rất nhiều cho các điểm giao dịch có nhân viên phục vụ của TPBank.

Tính đến ngày 30/5/2018, TPBank đã triển khai được 65 máy LiveBank trong khi ngân hàng nhắm mục tiêu đạt tới con số 100 LiveBank trong năm. TPBank cũng là đại diện duy nhất trong nước phát triển hệ thống ngân hàng tự động công nghệ VTM mà thế giới đang theo đuổi.

Tháng 4/ 2018, China Construction Bank (CCB), ngân hàng có tổng tài sản thứ 2 thế giới đưa vào vận hành ngân hàng đầu tiên sử dụng robot tại Thượng Hải vào tháng 4/2018. Tuy sử dụng khái niệm phục vụ bằng Robot, nhưng trên thực tế CCB sử dụng một mô hình Robot để đặt màn hình cảm ứng, trong khi LiveBank của TPBank tích hợp màn hình cảm ứng ngay dưới màn hình giao tiếp của máy để đơn giản hoá việc thao tác. Trong 10 ngân hàng có tổng tài sản lớn nhất toàn cầu, với con số gần 2.000 tỷ USD trở lên theo xếp hạng của S&P Global Intelligence thì đã có CCB và BoA là sở hữu hệ thống VTM hiện đại này.

Ngọc Linh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo