Thứ bảy, 21/9/2019 | 21:01 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ năm, 9/12/2010, 09:23 (GMT+7)

Tổng giám đốc Techcombank ‘cáo lỗi’ về vụ lãi suất 17%

Thứ năm, 9/12/2010, 09:23 (GMT+7)

Ông Nguyễn Đức Vinh, Tổng giám đốc Techcombank

Trong thông cáo gửi các cơ quan báo chí, ông Nguyễn Đức Vinh – Tổng giám đốc ngân hàng cho biết, thị trường đã phản ứng rất rõ ràng với bất kỳ thay đổi nào có liên quan đến lãi suất huy động, trong đó có chương trình “Ba ngày vàng” của Techcombank. Tuy nhiên, vị lãnh đạo ngân hàng thừa nhận chưa đánh giá hết được hiệu ứng khi tung ra chương trình khuyến mại.

Ngay khi nhận ra ảnh hưởng đối với thị trường, đặc biệt hưởng ứng chủ trương bình ổn lãi suất thị trường, ổn định kinh tế vĩ mô của Ngân hàng Nhà nước, Chính phủ, đồng thuận của Hiệp hội ngân hàng, Techcombank đã quyết định chấm dứt sớm chương trình khuyến mại từ 22h ngày 8/12/2010.

Người đứng đầu ngân hàng nói: “Chúng tôi rất lấy làm tiếc khi triển khai chương trình nhưng có nơi trong nội bộ ngân hàng chưa chấp hành đúng, đầy đủ hướng dẫn nên đã chuyển tải thông điệp ra ngoài chưa chính xác, dẫn đến sự hiều nhầm liên quan đến lãi suất”.

Tuy nhiên, Tổng giám đốc Techcombank tiếp tục khẳng định lại ngân hàng này không tăng lãi suất tiết kiệm lên 17% đối với tất cả các loại hình tiền gửi. Nhà băng này chỉ áp dụng một chương trình khuyến mại theo qui định pháp luật, được kéo dài trong 3 ngày (8 - 10/12/2010) với đối tượng khách hàng đặc biệt – sử dụng thẻ Techcombank.

“Cũng xin lưu ý rằng, vào dịp này, hầu hết ngân hàng đều có các chương trình khuyến mại bằng hàng hóa hoặc tiền và nếu quy đổi tương đương ra lãi suất thì cũng có tỷ lệ không nhỏ”, ông Vinh nhấn mạnh.

Đại diện của ngân hàng cũng đưa ra cam kết sẽ phối hợp với các nhà băng khác áp dụng những giải pháp bình ổn mặt bằng lãi suất hợp lý trên thị trường theo chủ trương và chỉ đạo của Chính phủ và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước.

Theo Hoàng Ly - VnExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo