Thứ năm, 21/10/2021 | 18:53 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 13/12/2012, 10:37 (GMT+7)

Tín dụng mùa “Sale”

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ năm, 13/12/2012, 10:37 (GMT+7)

Mới nhất là chương trình ưu đãi giảm mạnh lãi suất tới 3%/năm của NHTMCP Phương Đông (OCB) dành cho khách hàng vay mua nhà/căn hộ.

Theo đó những khách hàng cá nhân có thu nhập ổn định hàng tháng từ 12 triệu đồng và hộ kinh doanh cá thể vừa và nhỏ kinh doanh các mặt hàng, dịch vụ... có tính chất ổn định, có thời gian kinh doanh từ 2 năm trở lên, có thu nhập bình quân trên tháng từ 12 triệu đồng có nhu cầu vay mua nhà/căn hộ trong khoảng thời gian từ nay đến 23/2/2013 sẽ được vay với lãi suất từ khoảng 13,5%/năm. Tỷ lệ cho vay lên đến 70% giá trị tài sản đảm bảo và thời gian 15 năm với mức cho vay lên đến 1,5 tỷ đồng/khách hàng.

 


 

Thời điểm tận hưởng lãi suất ưu đãi và thủ tục đơn giản

 

“Thời điểm vàng cho ngôi nhà mơ ước” là chương trình cho vay mua nhà của NHTMCP Đông Nam Á (SeABank). Mức lãi suất dành chỉ 9.9%/năm cho 3 tháng đầu tiên và giảm 50% phí trả nợ trước hạn trong suốt thời gian vay. Lãi suất hấp dẫn, thủ tục vay vốn còn tiện lợi hơn khi người vay mua nhà thậm chí còn không nhất thiết phải có hộ khẩu mà chỉ cần có tạm trú dài hạn cũng có thể làm thủ tục xin vay.

Đặc biệt, từ ngày 4/12/2012, khi khách hàng nộp đầy đủ hồ sơ vay vốn vào mỗi thứ Ba hàng tuần sẽ được SeABank trả lời kết quả thẩm định món vay trong vòng 48h, đồng thời những bộ hồ sơ được giải ngân sớm nhất hàng tuần sẽ được nhận ngay bộ ấm chén Minh Long trị giá 1 triệu đồng. Chương trình được triển khai đến 31/12/2012 tại tất cả điểm giao dịch của ngân hàng này trên toàn quốc.

Đi thẳng vào chủ đề và đối tượng khách hàng, NHTMCM Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cho ra mắt gói lãi suất cho vay ưu đãi dành cho khách hàng cá nhân trên phạm vi toàn quốc mang tên “Cho vay ưu đãi đón xuân Quý Tỵ”, với tổng hạn mức cho vay 3.000 tỷ đồng, áp dụng cho các hợp đồng tín dụng được ký kết trong thời gian triển khai  từ 4/12/2012 - 31/1/2013 và các khế ước giải ngân tiền vay trước ngày 10/2/2013. Nhóm đối tượng hướng đến trong chương trình là khách hàng vay mua ô tô (tối thiểu 24 tháng);  mua nhà - xây dựng - sửa chữa nhà (tối thiểu 24 tháng); vay vốn lưu động trả góp (tối thiểu 12 tháng) đối với hộ kinh doanh.

Với sản phẩm cho vay mua ô tô và sản phẩm cho vay mua nhà - xây dựng - sửa chữa nhà, khách hàng sẽ được hưởng lãi suất cho vay ưu đãi 9,99%/năm cố định trong 3 tháng đầu tiên kể từ ngày nhận nợ đầu tiên của khoản vay; với sản phẩm cho vay kinh doanh, khách hàng sẽ được hưởng lãi suất cho vay 12%/năm cố định trong 3 tháng đầu tiên tính từ ngày nhận nợ đầu tiên của khoản vay.

Từ nay đến 31/12/2012, NHTMCP Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank) triển khai chương trình ưu đãi lớn cho khách hàng cá nhân vay tiêu dùng, sản xuất kinh doanh thấp nhất chỉ 8,6%/năm. Chương trình được áp dụng tại tất cả các điểm giao dịch của HDBank trên toàn quốc.

Theo đó, khách hàng cá nhân có nhu cầu vay vốn sẽ được tham gia chương trình vay vốn “Phát Lộc cùng HDBank” với mức lãi suất ưu đãi 8,6%/năm trong 3 tháng đầu tiên để vay mua nhà để ở và vay bổ sung vốn kinh doanh. HDBank còn ưu đãi giảm lãi suất cho vay lên đến 4%/năm cố định trong 3 tháng đầu tiên đối với các khoản vay mua, sửa nhà, vay mua xe ô tô, sản xuất kinh doanh và tiêu dùng có tài sản bảo đảm.

Trước đó NHTMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) quyết định kéo dài Chương trình ưu đãi lãi suất đến hết ngày 31/12/2012 dành cho các khách hàng cá nhân có nhu cầu mua nhà, xây hoặc sửa chữa nhà để ở và hộ kinh doanh có nhu cầu bổ sung vốn lưu động từ ngày 21/5/2012 cho đến ngày 30/11/2012 với mức lãi suất chỉ từ 12%/năm.

Giám đốc Khối khách hàng cá nhân ABBank Võ Thị Thanh Tuyền đánh giá: “Nhu cầu vay vốn luôn tăng cao trong dịp cận tết, nhất là những món vay phục vụ đời sống như mua sắm, sửa sang nhà cửa, mua xe.., đặc biệt là các tiểu thương, hộ kinh doanh cá thể có nhu cầu rất lớn về vốn. Do đó ABBANK chủ trương triển khai nhiều chương trình tri ân khách hàng, có chính sách ưu đãi về giá, giải quyết hồ sơ nhanh chóng hơn nhằm tạo điều kiện cho khách hàng tiếp cận nguồn vốn dễ dàng”.

“Vay dễ dàng - Nhận ưu đãi lớn” kéo dài đến hết tháng 12/2012 là một trương trình như vậy. Khách hàng sẽ được giảm ngay 2% lãi suất so với lãi suất từng thời kỳ trong 3 tháng đầu tiên và được miễn phí các dịch vụ kèm theo như miễn phí mở thẻ tín dụng, Online Banking, SMS Banking và miễn phí thường niên năm đầu tiên cho thẻ tín dụng…

Ngoài chương trình ưu đãi chung, ABBank còn có các chương trình ưu đãi kết hợp với các đối tác khác như Công ty Sài Gòn Ôtô (Sài Gòn Ford) dành cho khách hàng có nhu cầu mua xe, hồ sơ vay được giải quyết chỉ trong 3 ngày, tặng bảo hiểm vật chất thân xe trong năm đầu tiên…

Sau gần hai tháng triển khai chương trình “Vay dễ dàng – Nhận ưu đãi lớn”, ABBank đã có lượng phát vay mới là 1.000 tỷ đồng, số lượng khách hàng tham gia là gần 1.000 khách hàng, trong đó có 50% là khách hàng mới.

Trước đó, NHTMCP Quốc Tế (VIB) cũng tung ra gói tín dụng lên đến 1.000 tỷ đồng cho vay mua nhà và sửa chữa nhà, với lãi suất chỉ 9,9%/năm. Chương trình này của VIB được áp dụng đến tháng 2/2013.

Mùa “sale” lãi suất không chỉ dùng lại ở những ngân hàng nội. Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam hiện đang có chương trình cho vay mua nhà với lãi suất rất ưu đãi, chỉ 9,99%/năm. Không chỉ cho vay với lãi suất cạnh tranh, HSBC còn cam kết sẽ giải quyết các thủ tục vay vốn đơn giản và nhanh gọn cho các khách hàng có nhu cầu.

Theo TBNH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo