Thứ tư, 2/12/2020 | 07:27 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ bảy, 9/6/2012, 06:05 (GMT+7)

Tiếp tục sáp nhập, hợp nhất các ngân hàng ngay trong tháng này?

Thứ bảy, 9/6/2012, 06:05 (GMT+7)


Thống đốc Nguyễn Văn Bình giải trình trước Quốc hội.
 

Giải trình trước Quốc hội chiều nay (8/6) về nội dung tái cơ cấu hệ thống ngân hàng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình đã nêu cụ thể mục tiêu nói trên.

Thống đốc cho biết, trong tuần vừa qua, Ngân hàng Nhà nước đã trình và được Thường trực Chính phủ thông qua kế hoạch xử lý 2 trong số 9 ngân hàng yếu kém. Và dự kiến mỗi tuần cơ quan này sẽ trình Chính phủ 2 đề án, qua đó hoàn tất phương án xử lý 7 ngân hàng còn lại ngay trong tháng 6 này.

Hiện tất cả các ngân hàng trên đều chưa được tiết lộ danh tính cụ thể. Còn phương án xử lý, theo Thống đốc, được tiến hành ở hai hướng.

Trên cơ sở kiểm toán đặc biệt và kiểm toán độc lập, Ngân hàng Nhà nước sẽ để các ngân hàng chủ động tự lên phương án tự tái cơ cấu; trường hợp không “tự xử” được, cơ quan này sẽ vào cuộc bắt buộc cho sáp nhập.

Thống đốc cho biết, hiện các ngân hàng nói trên cơ bản đã có kế hoạch chủ động kêu gọi nhà đầu tư rót vốn, hoặc tìm kiếm các đối tác hợp nhất, sáp nhập. Một số trường hợp đang trong quá trình chủ động và tự nguyện đàm phán để có thể đi đến kết quả cuối cùng.

Một lần nữa, Thống đốc Nguyễn Văn Bình đề cập đến khả năng cho phép nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào tái cơ cấu nhóm ngân hàng này, nhưng chỉ khi các tổ chức trong nước không thể tham gia.

Theo Hồng Nhung - VnEconomy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo