Thứ ba, 29/9/2020 | 18:08 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ tư, 21/2/2018, 20:50 (GMT+7)

Thủ tướng gặp mặt cán bộ VietinBank và Vietcombank ngày khai xuân

thuynt Thứ tư, 21/2/2018, 20:50 (GMT+7)
Chiều 21/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, gặp mặt cán bộ, nhân viên Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).

Đây là những đơn vị kinh doanh đầu tiên Thủ tướng tới thăm dịp đầu năm mới Mậu Tuất, đồng thời, cũng là những ngân hàng tiên phong trong thực hiện chính sách tiền tệ.


Thủ tướng cùng Thống đốc gặp mặt đầu năm VietinBank

Trong buổi gặp mặt đầu năm tại VietinBank, Thủ tướng đánh giá cao ngân hàng đã cổ phần hóa thành công, phát triển nhanh dịch vụ công nghệ ngân hàng, nỗ lực xử lý nợ xấu, bảo đảm hệ thống hoạt động tốt, nâng cao hiệu quả quản trị ngân hàng cũng như bảo đảm vốn cho các ngành và các dự án quan trọng của đất nước, hướng vào các mục tiêu Chính phủ đặt ra như xuất khẩu, phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa, cơ sở hạ tầng.

Năm 2018, Thủ tướng yêu cầu Vietinbank nỗ lực đóng góp vào thực hiện các nhiệm vụ đặt ra, trong đó cần chú trọng tăng cường năng lực tài chính; nâng cao năng lực quản trị điều hành theo chuẩn mực quốc tế, qua đó nâng cao năng lực cạnh tranh.

Ngân hàng cần xây dựng giải pháp nâng cao chất lượng và kiểm soát cơ cấu tín dụng, nghiên cứu vận dụng các chủ trương của Chính phủ trong việc ưu tiên những lĩnh vực mà Chính phủ quan tâm. Cùng với đó Vietinbank tiếp tục xử lý nợ xấu; tiếp tục cải cách và đơn giản hóa thủ tục hành chính, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp khởi nghiệp.

Với hệ thống chi nhánh rộng khắp, Vietinbank cần bảo đảm có hệ thống quản trị tốt và bảo đảm an toàn, an ninh mạng. Cần chú trọng phát triển nguồn nhân lực, có cơ chế thu hút nhân tài bởi theo Thủ tướng “muốn hội nhập tốt cần có nhân lực tốt”.

Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm 16.000 cán bộ, nhân viên Vietcombank. Báo cáo Thủ tướng, ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch HĐQT cho biết, năm 2017, toàn hệ thống Vietcombank đã nỗ lực phấn đấu, lợi nhuận tăng thêm 3.000 tỷ đồng, tăng tương ứng gần 33% so năm 2016 và là ngân hàng đầu tiên chinh phục lợi nhuận vượt mốc 10.000 tỷ đồng, đóng góp lớn nhất vào ngân sách so với các ngân hàng. Cùng với đó, Vietcombank cũng tích cực xử lý hiệu quả và đưa nợ xấu về mức thấp nhất trong hệ thống các tổ chức tín dụng.


Thủ tướng gặp mặt đầu xuân Vietcombank
Trong thời gian tới, Thủ tướng yêu cầu Vietcombank xác định tầm nhìn là ngân hàng tầm cỡ khu vực ở châu Á, từ đó các cán bộ, nhân viên xác định trách nhiệm của mình trong thực hiện nhiệm vụ. Vietcombankcũng không thỏa mãn với quy mô, uy tín hiện nay mà phải vươn lên, góp phần đưa nền kinh tế phát triển hơn nữa, trong đó có hoạt động xuất nhập khẩu.

Nhân ngày làm việc đầu tiên của Xuân Mậu Tuất, đồng chí Lê Minh Hưng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) cùng đại diện lãnh đạo NHNN đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

Biểu dương những kết quả đã đạt được của BIDV trong năm vừa qua, Thống đốc cũng chỉ ra một số nhiệm vụ trọng tâm của BIDV trong năm 2018 và tin tưởng rằng, toàn thể cán bộ nhân viên, người lao động BIDV sẽ tiếp tục nỗ lực để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đặt ra.

Ngọc Linh/ Theo Chính phủ

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo