Thứ bảy, 25/6/2022 | 23:10 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ ba, 27/9/2016, 12:47 (GMT+7)

Thủ quỹ chiếm dụng 828 triệu đồng chỉ bị cảnh cáo

Đặng Phương Mai Thứ ba, 27/9/2016, 12:47 (GMT+7)

Trong đó, bà Võ Thị Kim Thy, thủ quỹ của trường, đã chiếm dụng 828 triệuđồng bằng hình thức không nộp về trường học phí của sinh viên các lớp liên kết, đồng thờigiả mạo chữ ký của hiệu trưởng và kế toán để rút tiền.

Tiền chiếm dụng bà Thy lấy 100 triệu đồng gởi ngân hàng, thu lãi được 17,5 triệu đồng.

Trước những sai phạm của bà Thy, hiệu trưởng trường trung cấp kinh tế- kỹ thuật Hậu Giang Lê Văn Phi đã ký quyết định kỷ luật bà Thy với hình thức “cảnh cáo”. Chi bộ nhà trường họp và cũng đề nghị kỷ luật với hình thức “cảnh cáo” về mặt Đảng.

Trao đổi về việc bà Thy có dấu hiệu viphạm Bộ luật hình sự nhưng thanh tra tỉnh không chuyển hồ sơ sang cơ quan công an, ông Lưu Ngọc Đông cho biết có xin ý kiến thường trực UBND tỉnh về việc này.

Hơn nữa bà Thy đã nộp lại 845 triệuđồng (tiền chiếm dụng và tiền lãi ngân hàng) vàcó thái độ thành khẩn... nên chỉ xử lý hành chính.

Tuy nhiên, ông Đông kiến nghị kỷ luật “buộc thôi việc” và “khai trừ khỏi Đảng” đối với bà Thy. Ngoài ra, ông Đông cũng đề nghị kiểm điểm trách nhiệm và có hình thức kỷ luật đối với ông Phi do buông lỏng trong quản lý, sử dụng tài chính.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, bà Mã Thị Tươi, bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Hậu Giang, cho rằng hiệu trưởng Lê Văn Phi ký quyết định kỷ luật “cảnh cáo” bà Thy là vội vàng thay vì phải xin ý kiến từ cơ quan quản lý cấp trên.

“Ngày28-9, Ban thường vụ Đảng ủy khối sẽ họp bỏ phiếu kỷ luật bà Thy về mặt Đảng.Về mặt chính quyền, do Sở Giáo dục và đào tạo đã đề nghị kỷ luật hình thức “cảnh cáo” nên sẽ báo cáo ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy cho ý kiến về hình thức xử lý”- bà Tươi cho hay.

Theo Lê Dân - Tuoitre.vn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo