Thứ tư, 8/4/2020 | 13:03 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ tư, 30/1/2019, 19:51 (GMT+7)

Thống đốc yêu cầu xử phạt ngân hàng để ATM thiếu tiền, không hoạt động

thuynt Thứ tư, 30/1/2019, 19:51 (GMT+7)

Xử phạt hành chính ngân hàng để ATM thiếu tiền, không hoạt động do chủ quan

Thống đốc yêu cầu Cục Phát hành và Kho quỹ được giao điều hòa, cung ứng tiền mặt, đáp ứng đủ nhu cầu tiền mặt cho nền kinh tế cả về giá trị và cơ cấu mệnh giá. Vụ Thanh toán sẽ phải chủ động theo dõi, giám sát chặt chẽ hoạt động của hệ thống thanh toán ATM nhằm phát hiện, cảnh báo và kịp thời ngăn chặn, giảm thiểu rủi ro có thể xảy ra.

Napas, đơn vị cung ứng dịch vụ chuyển mạch tài chính và dịch vụ bù trừ điện tử, được giao bố trí cán bộ thực hiện nghiêm chế độ trực; phối hợp chặt chẽ với các ngân hàng thành viên để xử lý các sai sót, sự cố phát sinh và kịp thời báo cáo, cung cấp thông tin về vụ việc cho Vụ Thanh toán; nhanh chóng tra soát và phản hồi kịp thời các phản ánh, khiếu nại của khách hàng đối với các giao dịch ATM liên mạng.

Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố sẽ là người trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm trước Thống đốc về việc cung ứng tiền mặt cho các TCTD, Kho bạc Nhà nước trên địa bàn, đảm bảo lưu thông tiền tệ thông suốt, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thiếu tiền mặt, hoãn chi tiền mặt làm ảnh hưởng đến tình hình lưu thông tiền tệ.

NHNN chi nhánh cũng là đơn vị chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, kịp thời xử lý các hành vi vi phạm trong hoạt động mua, bán ngoại tệ, vàng và kịp thời xử phạt vi phạm hành chính đối với những trường hợp máy ATM thiếu tiền, không hoạt động do lỗi chủ quan của ngân hàng.

Cơ quan thanh tra, giám sát ngân hàng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát hoạt động của tổ chức tín dụng; chỉ đạo tăng cường kiểm tra, kịp thời và kiên quyết xử lý các vi phạm trong hoạt động kinh doanh ngoại tệ, vàng và dịch vụ đổi tiền mặt mệnh giá nhỏ trái quy định.

Phía các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, Thống đốc yêu cầu chủ động xây dựng kế hoạch tiền mặt phù hợp, đảm bảo đáp ứng kịp thời nhu cầu tiền mặt của khách hàng cả về giá trị và cơ cấu mệnh giá. Theo dõi sát diễn biến thu, chi tiền mặt của các chi nhánh trong hệ thống để kịp thời có phương án xử lý, đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiền mặt trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán 2019.

Không tổ chức chúc Tết lãnh đạo, cấp trên không xuống cấp dưới liên hoan

Theo điện gửi, Thống đốc yêu cầu các đơn vị trong toàn Ngành nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức phục vụ nhân dân; chủ động ngăn ngừa, phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm cán bộ vi phạm, lợi dụng vị trí công tác để gây phiền hà, trục lợi cá nhân.

Theo tinh thần chỉ đạo tới các đơn vị, Thống đốc yêu cầu không tổ chức đi thăm, chúc Tết, tặng quà lãnh đạo cơ quan, đơn vị các cấp; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, nhất là trong việc tổ chức hội nghị, gặp mặt, giao lưu cuối năm hoặc đầu năm mới.

Thống đốc nghiêm cấm cán bộ, công chức sử dụng giờ làm việc hành chính và sử dụng phương tiện ô tô, tài sản công đi lễ hội hoặc các hoạt động mang tính cá nhân trong dịp Tết. Sau Tết, không tổ chức lãnh đạo cấp trên xuống đơn vị cấp dưới chúc Tết, liên hoan, giao lưu...

Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị khẩn trương bắt tay ngay vào công việc sau kỳ nghỉ Tết. Các Vụ, Cục, đơn vị, theo chức năng, nhiệm vụ được giao, chủ động theo dõi, nắm bắt tình hình, xử lý kịp thời các công việc phát sinh; thực hiện nghiêm chế độ báo cáo trong dịp Tết (qua Văn phòng NHNN).

Ngọc Linh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo