Thứ sáu, 29/10/2021 | 03:53 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ sáu, 26/10/2012, 16:28 (GMT+7)

Thêm ngân hàng xem xét sáp nhập, hợp nhất

Thứ sáu, 26/10/2012, 16:28 (GMT+7)

Việc DaiABank tổ chức đại hội đồng cổ đông bất thường cùng thời điểm tổ chức đại hội đồng cổ đông bất thường của ngân hàng khác theo thông cáo là sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Theo DaiABank, mấy ngày qua, có khá nhiều tin đồn và thông tin trên các trang thông tin mạng đề cập đến việc DaiABank sẽ sáp nhập vào tổ chức tín dụng khác.

Và quan điểm chính thức của Hội đồng Quản trị DaiABank cho đến thời điểm này là “vẫn đang xem xét và chưa có quyết định”.

Thông cáo cũng cho biết, 9 tháng đầu năm 2012, ngân hàng này có nhiều khó khăn, kết quả lợi nhuận thực hiện đạt 41% kế hoạch năm. Tuy nhiên, “Hội đồng Quản trị vẫn kiên quyết chỉ đạo tích cực công tác kinh doanh, tăng trưởng huy động và tín dụng, đẩy mạnh công tác cải thiện và nâng cao chất lượng tín dụng; thực hiện công tác mua và xây dựng trụ sở làm việc thay thế dần cho việc thuê hiện nay tại các điểm giao dịch...”.

Thông cáo khẳng định, khi xảy ra sự kiện các lãnh đạo Ngân hàng Á Châu (là một trong những cổ đông lớn) liên quan đến vụ án hình sự vừa qua, khách hàng vẫn tin tưởng và kết quả huy động vốn của DaiABank vẫn tiếp tục tăng trưởng, đảm bảo an toàn thanh khoản. Mọi hoạt động kinh doanh của DaiABank vẫn triển khai bình thường theo mục tiêu kế hoạch năm 2012 và định hướng chiến lược phát triển ngân hàng giai đoạn 2011 - 2015.

Việc tổ chức đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2012 cùng thời điểm tổ chức đại hội đồng cổ đông bất thường của tổ chức tín dụng khác (HDBank), theo thông cáo, là sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Cùng với thông tin trên, DaiABank cũng vừa thông báo tạm hoãn tổ chức đại hội cổ đông bất thường, thay vì dự kiến trước đó vào ngày 30/10 tới.

Liên quan đến giả thiết có tình huống hợp nhất giữa DaiABank với HDBank hay không, trả lời VnEconomy, một lãnh đạo cao cấp của Ngân hàng Nhà nước cho rằng nếu có phương án đó cũng là bình thường, là tự nguyện giữa hai bên. Cả DaiABank và HDBank đều là những ngân hàng đang hoạt động tốt, không nằm trong diện 9 ngân hàng phải thực hiện tái cơ cấu bắt buộc.

Với giả thiết và chỉ là giả thiết lúc này, hai ngân hàng trên đến với nhau thì sẽ tạo ra một ngân hàng có quy mô lớn hơn, để có thể mạnh hơn và hoạt động tốt hơn.

Theo Minh Đức - Vneconomy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo