Thứ bảy, 19/9/2020 | 18:27 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ sáu, 26/1/2018, 15:32 (GMT+7)

Thêm ngân hàng giảm lãi suất 5 lĩnh vực ưu tiên sau chủ trương của Thủ tướng

thuynt Thứ sáu, 26/1/2018, 15:32 (GMT+7)

Ngày 26/1, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (mã SHB-HNX) đã ban hành quyết định về việc giảm 0,5%/năm lãi suất các khoản vay ngắn hạn bằng VNĐ đối với khách hàng thuộc 5 nhóm đối tượng Chính phủ ưu tiên.

Theo đó, các đối tượng này bao gồm phát triển nông nghiệp - nông thôn; kinh doanh hàng xuất khẩu; các doanh nghiệp nhỏ và vừa; phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ; kinh doanh, ứng dụng công nghệ cao.

Mức lãi suất cho vay nhóm trên sẽ được điều chỉnh về mức tối đa 6%/năm, thấp hơn 0,5%/năm đối với lãi suất cho vay ngắn hạn theo Quyết định 1425/QĐ-NHNN ngày 07/7/2017 của Ngân hàng Nhà nước.

Như vậy, SHB là ngân hàng thứ 7 công bố chương trình giảm lãi suất cho vay sau chủ trương giảm lãi suất cho vay ngắn hạn của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng tổ chức ngày 8/1.

SHB cho biết đang thực hiện cơ cấu lại danh mục tín dụng theo hướng tập trung vào các ngành ít chịu rủi ro, tăng tỷ trọng cho vay ngắn hạn, đồng thời, xây dựng các giải pháp tài chính để hỗ trợ khách hàng nâng cao hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Theo Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Lê, việc giảm lãi suất của các khoản vay ngắn hạn Việt Nam đồng về mức tối đa 6%/năm đối với các khách hàng đang hoạt động trong các lĩnh vực ưu tiên thể hiện cam kết của SHB với các cá nhân, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, đặc biệt là trong những tháng đầu năm 2018, khi nhu cầu vốn tăng cao. Đối với nhóm khách hàng thông thường, SHB đang áp dụng cho vay với lãi suất từ 7%/ năm tùy vào lĩnh vực, thời hạn vay.

Quyết định giảm lãi suất lần này của SHB, theo ông Lê sẽ giúp các khách hàng dễ dàng hơn trong việc tiếp cận nguồn vốn giá rẻ, qua đó, biến những phương án đang còn trên giấy thành cơ hội tăng trưởng lợi nhuận, thị phần, khách hàng… thời gian.

Tính đến nay, sau gần 20 ngày kể từ Hội nghị toàn ngành, 4 ngân hàng có vốn nhà nước gồm Agribank VietinBank, Vietcombank, BIDV và nay là SHB đã lần lượt công bố giảm thêm 0,5% lãi suất đối với lĩnh vực ưu tiên. VPBank giảm lãi suất 0,5-1% cho doanh nghiệp SME hoạt động tốt trong những lĩnh vực được Chính phủ ưu tiên phát triển như hàng tiêu dùng, công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp chế biến, chế tạo và môi trường.

Trong khi đó, MBBank điều chỉnh giảm 0,5%/năm lãi suất cho vay các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) hoạt động trong các lĩnh vực được Chính phủ ưu tiên. Đồng thời, ngân hàng này dành 5.000 tỷ đồng cho các doanh nghiệp vay vốn ngắn hạn phục vụ sản xuất kinh doanh thuộc các đối tượng ưu tiên của Chính phủ, sử dụng nhiều sản phẩm, dịch vụ tại MB, gồm: nông nghiệp, nông thôn; xuất khẩu; doanh nghiệp nhỏ và vừa; công nghiệp hỗ trợ; doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Các gói tín dụng cạnh tranh quy mô lớn với lãi suất ưu đãi cũng được BIDV áp dụng cho các đối tượng hoạt động trong các lĩnh vực, ngành nghề theo định hướng ưu tiên của Chính phủ với mức lãi suất cho vay thấp hơn từ 1,0 - 1,5%/năm so với lãi suất cho vay thông thường, như Gói tín dụng 10.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa; Gói tín dụng 20.000 tỷ đồng cho khách hàng doanh nghiệp lớn; Gói tín dụng 3.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp siêu nhỏ/doanh nghiệp khởi nghiệp; Gói tín dụng 5.000 tỷ đồng cho vay phát triển khách hàng doanh nghiệp nước ngoài; Gói tín dụng 10.000 tỷ đồng cho vay khách hàng cá nhân sản xuất kinh doanh nhân dịp Tết Mậu Tuất…

Thanh Thủy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo