Thứ hai, 25/10/2021 | 13:35 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 18/12/2012, 09:30 (GMT+7)

Thẻ tín dụng - Bạn đồng hành thời @

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 18/12/2012, 09:30 (GMT+7)

Đầu tiên đó là sự tiện lợi, chỉ với một chiếc thẻ nhỏ gọn là bạn có thể mua sắm, thanh toán ở bất kỳ đầu, mà không phải lo lắng mang theo nhiều tiền mặt.

Thẻ tín dụng cũng giúp bạn sắm được những món đồ mình yêu thích mà không cần phải tính toán hay chờ đợi xem số tiền ấy có sẵn hay không, với hình thức mua hàng trước trả tiền sau 45 ngày bạn sẽ trở thành một người tiêu dùng thông minh.

Mặt khác, thẻ tín dụng được chấp nhận tại hàng triệu điểm ATM và POS trên toàn quốc và thế giới.

Khi sử dụng thẻ này, khách hàng có thể thanh toán hàng hóa, dịch vụ, rút tiền mặt, đặt vé máy bay, khách sạn, thanh toán trực tuyến qua internet ở khắp nơi trên thế giới mà không phải mang theo tiền mặt.

Mỗi tháng ngân hàng phát hành thẻ của bạn sẽ gửi bảng kê chi tiết về những giao dịch như số tiền, ngày tháng thanh toán, mua sắm ở đâu... trong khi nếu giao dịch bằng tiền mặt, bạn rất khó để nhớ chính xác và đầy đủ những khoản mình đã chi tiêu. Nắm rõ được các khoản đã thanh toán giúp bạn lên kế hoạch cho tháng sau hợp lý hơn.

Điều đáng nói, khi có trong ví chiếc thẻ tín dụng đồng nghĩa với việc bạn không phải mang theo quá nhiều tiền mặt, giảm được rủi ro làm mất tiền. Hơn nữa, nếu làm mất thẻ bạn cần báo ngay cho ngân hàng phát hành để khóa thẻ lại, nhờ đó sẽ đảm bảo được số tiền có trong tài khoản của bạn.

Trước áp lực cạnh tranh ngày càng mạnh mẽ trong thị trường thẻ hiện nay, để khuyến khích khách hàng sử dụng thẻ, nhiều ngân hàng đã đưa ra các chương trình khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn, gia tăng tiện ích cho chủ thẻ như tích điểm thưởng, liên kết với các thương hiệu được ưa chuộng, các trung tâm mua sắm để giảm giá cho người sử dụng thẻ của họ, quà tặng ngay khi đăng ký sử dụng thẻ.

Anh Mạnh Quân (kỹ sư công nghệ thông tin) hồ hởi chia sẻ: nhờ sử dụng thẻ Cremium JCB Vietinbank mà mình đã mua được một chiếc máy tính mới cấu hình cao hơn với giá ưu đãi giảm đến tận 30% vừa tiết kiệm mà còn giúp mình rút ngắn được thời gian phải dành dụm ngân sách cho chiếc máy tính này.


Không dừng lại ở hình thức khuyến mại, giảm giá, các ngân hàng còn tích cực thu hút khách hàng phát hành thẻ thông qua miễn 100% phí phát hành, nhận quà tặng hấp dẫn ngay khi phát hành thẻ như chương trình “Đến VietinBank nhận thẻ Cremium JCB và 3 triệu đồng”, ,

Với những tiện ích trên của chiếc thẻ tín dụng, thì sự phát triển mạnh mẽ, rộng khắp của nó trong thời gian qua là điều tất yếu, không phải bàn cãi. Quy mô dân số trẻ cùng sự phát triển của công nghệ và xu hướng thương mại điện tử ngày càng thịnh hành sẽ là những yếu tố cơ bản hứa hẹn mang lại cho thị trường thẻ Việt Nam một sức sống mới, góp phần thay đổi thói quen chi tiêu không dùng tiền mặt - một xu hướng tiêu dùng văn minh.

Theo Vietnamnet

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo