Thứ ba, 4/8/2020 | 06:28 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ sáu, 5/11/2010, 00:59 (GMT+7)

Thanh tra về khả năng thanh toán VND

Thứ sáu, 5/11/2010, 00:59 (GMT+7)

Hôm qua (4.11), thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã ban hành chỉ thị số 04/CT- NHNN chỉ đạo các vụ, cục chức năng, Ngân hàng Nhà nước các tỉnh, thành phố, các tổ chức tín dụng thực hiện các giải pháp tiền tệ, tín dụng góp phần ổn định giá cả và kinh tế vĩ mô trong những tháng cuối năm 2010 và đầu năm 2011.

Các vụ, cục chức năng được yêu cầu mở đợt thanh tra về khả năng thanh toán bằng đồng Việt Nam và ngoại tệ, chất lượng tín dụng và thực hiện các tỷ lệ bảo đảm an toàn hoạt động kinh doanh của tổ chức tín dụng trong tháng 11.2010; cung ứng kịp thời, đủ số lượng và cơ cấu tiền mặt theo nhu cầu cần thiết. Đối với các tổ chức tín dụng , Ngân hàng Nhà nước yêu cầu đảm bảo khả năng thanh toán, đáp ứng nhu cầu vay vốn cho sản xuất, kinh doanh những tháng cuối năm; kiểm soát các khoản cho vay kinh doanh chứng khoán, bất động sản, tiêu dùng; xem xét cơ cấu thời hạn trả nợ, miễn giảm lãi tiền vay và xem xét cho vay mới để khôi phục, phát triển sản xuất, kinh doanh đối với các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do bão, lũ; xử lý kịp thời các trường hợp cho vay hỗ trợ lãi suất chưa đúng quy định của pháp luật...

Cũng trong ngày hôm qua, Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ tiếp tục chỉ đạo các tổ chức tín dụng tập trung rà soát, xử lý nợ cũ, xem xét cho vay mới đối với tập đoàn Công nghiệp tàu thuỷ Việt Nam (Vinashin) và các đơn vị thành viên thuộc tập đoàn. Ngân hàng Nhà nước cũng yêu cầu Vinashin chủ động thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, phối hợp với các tổ chức tín dụng xử lý những vấn đề có liên quan.

Theo T. Nguyễn - SGTT

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo