Thứ bảy, 8/8/2020 | 10:03 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ tư, 8/12/2010, 07:30 (GMT+7)

Techcombank trần tình về lãi suất ‘khủng’

Thứ tư, 8/12/2010, 07:30 (GMT+7)

>>>>>Lãi suất tiết kiệm lập kỷ lục 17,6%

>>>>>Ngân hàng Nhà nước tuýt còi cuộc đua lãi suất

Bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc khối Dịch vụ ngân hàng và Tài chính cá nhân Techcombank khẳng định, nhà băng này không tăng lãi suất tiết kiệm lên 17%, mà chỉ áp dụng một chương trình khuyến mại đặc biệt kéo dài trong 3 ngày. Theo đó, tất cả các chủ thẻ thanh toán hiện tại của ngân hàng và những người mới mở thẻ sẽ được hưởng lãi suất tiết kiệm thông thường 13,5% một năm, kèm khoản thưởng thêm. Đây là chương trình nhằm tri ân những khách hàng cũ và khuyến khích phát triển số lượng lớn chủ thẻ mới.


Techcombank khiến cho các ngân hàng khác nháo nhào tăng lãi suất vào sáng nay. Ảnh minh họa: Hoàng Hà


Đại diện của nhà băng cho biết, năm 2010 là năm Techcombank đầu tư rất nhiều vào việc mở rộng mạng lưới ATM, mạng lưới thanh toán POS. Bên cạnh đó, ngân hàng còn phát triển hợp tác, các chương trình thanh toán thẻ với nhiều ưu đãi qua đối tác như Vietnam Airlines, Vincom, các siêu thị điện máy, nhà hàng, khách sạn lớn… Vì thế, thời điểm cuối năm cũng là lúc thích hợp để kích thích nhu cầu thanh toán thẻ đối với khách hàng hiện tại và chủ thẻ mới nhờ những ưu đãi từ chương trình tiết kiệm.

Bà Dung cũng bổ sung chương trình khuyến mại này không áp dụng đối với khách hàng là doanh nghiệp và ngân hàng. Đối với các khoản tiền gửi có giá trị lớn, nhà băng này sẽ kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc để tránh hiện tượng lợi dụng.

“Với tình hình thị trường như hiện nay, chi phí huy động của các ngân hàng đã khá cao nên chương trình khuyến mại của Techcombank cho các chủ thẻ của mình sẽ không gây tác động xấu đến thị trường. Chúng tôi cũng chủ trương phối hợp cùng với các ngân hàng trong hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam để áp dụng các giải pháp bình ổn mặt bằng lãi suất hợp lý trên thị trường theo chủ trương và chỉ đạo của Chính phủ và Thống đốc NHNN”, đại diện ngân hàng khẳng định.

Cũng với lý do đây chỉ là một chương trình khuyến mại, Techcombank cho biết chưa có kế hoạch thay đổi lãi suất cho vay. Lãi suất cho vay sẽ được điều hoà phù hợp dựa trên biến động của thị trường, cũng như bản chất rủi ro của từng sản phẩm và khách hàng.

Theo tìm hiểu của VnExpress.net, đây không phải là lần đầu tiên Techcombank thực hiện chương trình huy động vốn với mức lãi suất khủng vào dịp cuối năm. Vào năm 2008, ngân hàng này cũng thực hiện một chương trình tương tự nhưng chỉ kéo dài 2 ngày.

Lúc đó, Techcombank cũng nâng mặt bằng lãi suất huy động trong thời gian ngắn cao hơn so với thị trường và thực hiện các biện pháp quảng bá rầm rộ. Lượng khách hàng gửi tiền mới vào ngân hàng này tăng mạnh đến mức nhân viên phải làm thêm cả buổi tối mới đáp ứng được nhu cầu. Sau 2 ngày, số tiền huy động được thêm của Techcombank lên tới 5.000 tỷ đồng. “Thời điểm đó, vụ huy động của Techcombank cũng khiến cho nhiều ngân hàng khác rất bất ngờ”, một cựu nhân viên của ngân hàng tiết lộ.

Theo Hoàng Ly - VnExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo