Thứ sáu, 31/3/2023 | 03:37 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ tư, 28/2/2018, 15:54 (GMT+7)

Techcombank dự kiến bán xong Techcom Finance 3 tháng tới

thuynt Thứ tư, 28/2/2018, 15:54 (GMT+7)

Ngân hàng Nhà nước đã có quyết định chấp thuận việc chuyển nhượng toàn bộ vốn góp của Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) tại Công ty tài chính trách nhiệm hữu hạn một thành viên Kỹ Thương (Techcom Finance) cho Công ty Lotte Card Co.,Ltd (Hàn Quốc).

Theo công văn từ phía cơ quan này, các bên tham gia sẽ phải hoàn tất việc mua bán, chuyển nhượng phần vốn góp trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày quyết định này có hiệu lực thi hành, từ từ 12/2 đến 12/5. Quá thời hạn trên, nếu các bên tham gia mua bán, chuyển nhượng không thực hiện việc mua bán, chuyển nhượng phần vốn góp, quyết định này tự động hết hiệu lực.

Trước đó, vào ngày 19/1, NHNN đã chấp thuận nguyên tắc thương vụ chuyển nhượng toàn bộ vốn góp này. Chủ trương chuyển nhượng TechcomFinance đã được HĐQT của Techcombank thông qua vào ngày 22/5/2017. Thông tin khi đó cho biết giá chuyển nhượng của thương vụ này lên tới 87,5 tỷ won, tương đương 1.734 tỷ đồng, gấp 2,89 lần vốn điều lệ của TechcomFinance (600 tỷ đồng).

Thương vụ trên sẽ giúp Techcombank ghi nhận khoản lợi nhuận bất thường lên tới hơn 1.100 tỷ đồng ngay trong quý I hoặc quý II tới đây. Ngày 3/3 tới đây, Techcombank sẽ tổ chức cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2017. Nhiều nội dung dự kiến được tiết lộ trong cuộc họp này, bao gồm cả nội dung chi tiết của thương vụ M&A này.

Techcom Finance sẽ có trách nhiệm báo cáo Ngân hàng Nhà nước về kết quả thực hiện việc mua bán, chuyển nhượng phần vốn góp kèm tài liệu chứng minh đã hoàn tất việc mua bán, chuyển nhượng trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày hoàn tất việc mua bán, chuyển nhượng phần vốn góp. Đồng thời, đơn vị này sẽ thực hiện thủ tục sửa đổi, bổ sung Giấy phép.

Một loạt chuyển động đáng chú ý đã diễn ra trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng trong những ngày cuối năm 2017, đầu năm 2018. Một định chế tài chính khác cũng đến từ Hàn Quốc là Shinhan Card mới đây cũng đã quyết định mua toàn bộ vốn công ty tài chính Việt Nam nhưng với giá gấp 5,52 lần mệnh giá. Thương vụ này cũng vừa được công bố ngày hôm qua 23/1. Theo đó, Shinhan sẽ chi 151 triệu USD, tương đương 3.420 tỷ đồng để mua lại Công ty tài chính Prudential Việt Nam. Hồi đầu tháng 2 vừa qua, SeABank cũng đã thực hiện thâu tóm thành công Công ty Tài chính Bưu Điện từ VNPT. Tập đoàn Nhà nước này cho biết đang trong quá trình chuẩn bị hồ sơ trình lên Ngân hàng Nhà nước và Bộ TT&TT để chính thức ký hợp đồng bán lại Công ty Tài chính Bưu điện cho SeAbank.

Thanh Thủy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo