Thứ năm, 19/9/2019 | 02:39 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ tư, 15/12/2010, 03:45 (GMT+7)

Techcombank chưa cách chức giám đốc làm loạn lãi suất

Thứ tư, 15/12/2010, 03:45 (GMT+7)

>>>Yêu cầu cách chức giám đốc Techcombank chi nhánh Phú Mỹ Hưng

Ảnh minh họa: Đức Long.

Đại diện Techcombank chiều qua cho biết, ngay khi nhận được công văn của Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM về đề nghị cách chức ông Thuận, ban lãnh đạo nhà băng đã yêu cầu các đơn vị liên quan báo cáo rõ vụ việc. Đồng thời, chiều 14/12, tại cuộc họp định kỳ giữa Ngân hàng Nhà nước Việt Nam với các ngân hàng, lãnh đạo Techcombank đã chính thức báo cáo lên Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, cũng như Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM.

Theo đại diện Techcombank, sau khi xem xét trường hợp của ông Thuận, ban lãnh đạo nhận thấy thiếu sót được nêu trong công văn của Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM là chi nhánh Phú Mỹ Hưng chậm chễ trong việc cung cấp hồ sơ theo yêu cầu của đoàn thanh tra và chỉ thực hiện sau khi có chỉ đạo từ lãnh đạo Techcombank hội sở.

Đại diện nhà băng này cho rằng, để đảm bảo đúng quy định về bảo mật thông tin khách hàng và thông tin của ngân hàng theo quy định của pháp luật; Quy định nội bộ của Techcombank yêu cầu các trưởng đơn vị cơ sở phải báo cáo và xin ý kiến cấp trên phê duyệt trước khi cung cấp các hồ sơ của khách hàng và ngân hàng ra bên ngoài.

Do đó, ngay sau khi có chấp thuận của lãnh đạo Techcombank hội sở, chi nhánh trên đã trình các hồ sơ được đoàn thanh tra yêu cầu chứ hoàn toàn không có ý định "làm trái" hay không thực hiện các yêu cầu hợp tác.

Tuy nhiên, ban lãnh đạo Techcombank cho biết sẽ tiếp tục xem xét kỹ lưỡng ý kiến của Ngân hàng Nhà nước, chi nhánh TP HCM cùng với các quy trình, quy định nội bộ Techcombank để có biện pháp xử lý thích hợp, theo đúng tình tiết sự việc. Đồng thời cũng là để bảo đảm tuân thủ đúng quy định pháp luật nói chung, pháp luật về lao động nói riêng, bảo đảm sự ổn định của hệ thống.

Theo Lệ Chi - VnExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo