Thứ năm, 21/11/2019 | 00:20 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ sáu, 13/7/2012, 14:52 (GMT+7)

Tăng trưởng tín dụng mạnh, HDBank vẫn "giấu" lợi nhuận

Thứ sáu, 13/7/2012, 14:52 (GMT+7)

Theo ông Le Thành Trung, Phó tổng giám đốc Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển Tp.HCM (HDBank), việc tăng trưởng tín dụng 8% trong năm vừa qua đối với HDBank là do HDBank đã áp dụng và đưa ra một loạt các chương trình để hỗ trợ doanh nghiệp và đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong thời gian vừa qua.

Ngay từ đầu năm, ban lãnh đạo HDBank cũng đã nhìn nhận thấy vấn đề xu hướng lạm phát trong năm 2012 chắc chắn sẽ được kìm chế và nền kinh tế đòi hỏi có một nhu cầu vốn để phát triển. Tuy nhiên, việc tăng trưởng tín dụng của hệ thống ngân hàng nói chung không được cao do một loạt các nguyên nhân sau:

Thứ nhất, đại bộ phận các doanh nghiệp đều gặp khó khăn trong bối cảnh khó khăn chung của cả nền kinh tế, hàng tồn kho ứ đọng nhiều, tình hình sản xuất kinh doanh đi xuống, nợ quá hạn tăng cao; và đặc biệt lãi suất vay ngân hàng ở mức cao làm cho chi phí vốn cũng như chi phí sản xuất của các doanh nghiệp tăng lên cao, hàng hoá các doanh nghiệp sản xuất ra không đủ sức cạnh tranh ngay trên thị trường nội địa cũng như thị trường xuất khẩu.

Thứ hai, chính sách tiết kiệm cũng đã giảm lực cầu của thị trường, đặc biệt là lực cầu từ tiêu dùng.

Việc xác định rõ những nguyên nhân làm tăng trưởng tín dụng không cao ngay từ đầu năm HDBank đã có những bước đi mang tính đột phá trong việc phát triển tín dụng, cụ thể HDBank đã có những gói tín dụng ưu đãi đối với các lĩnh vực trực tiếp sản xuất kinh doanh như: tín dụng cho khu vực nông nghiệp nông thôn, tập trung tín dụng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ trực tiệp sản xuất kinh doanh, xuất khẩu, công nghiệp phụ trợ.

“Đối với cá nhân, chúng tôi đặc biệt quan tâm tới các đối tượng công nhân viên chức, người lao động có thu nhập chính từ lương đáp ứng các nhu cầu thiết yếu của họ trong đời sống như: mua, sửa chữa nhà để ở, học tập và các nhu cầu thiết yếu khác,” ông Trung trả lời trên Vneconomy.

Tất cả các gói tín dụng ưu đãi đã nêu trên đều có chung một tiêu chí, đó là mức lãi suất hấp dẫn, điều kiện phê duyệt tín dụng đảm bảo nhưng nhanh chóng và thuận tiện cho khách hàng. Chính nhờ những yếu tố nêu trên mà HDBank đã đạt được tăng trưởng tín dụng khoảng 8% so với cuối năm 2011.

Tuy nhiên khi được hỏi về lợi nhuận của HDBank trong 6 tháng đầu năm, ông Trung đã không trả lời.

Nguyên Hưng - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo