Chủ nhật, 14/8/2022 | 19:17 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ sáu, 5/6/2020, 09:48 (GMT+7)

Tăng trưởng huy động vốn cao hơn tín dụng

Trâm Anh Thứ sáu, 5/6/2020, 09:48 (GMT+7)

Tính đến 20/5, huy động vốn tăng 1,85% trong khi tín dụng chỉ tăng 1,32% so với cuối năm 2019. Từ đầu năm, tín dụng tăng chậm. Trần lãi suất huy động với kỳ hạn dưới 6 tháng cũng giảm về 4,25%/năm. Các ngân hàng đồng loạt điều chỉnh biểu lãi suất huy động. 

Liên quan đến việc tiếp cận vốn của doanh nghiệp trong khi ngân hàng không hạ chuẩn cho vay, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Đào Minh Tú cho biết NHNN đã chỉ đạo toàn ngành sớm vào cuộc để hỗ trợ nguồn vốn cho doanh nghiệp và người dân khó khăn trong thời gian dịch bệnh.

Theo ông Tú, từ trước đến nay, không hạ chuẩn trong cho vay là một nguyên tắc của tín dụng. Hạ chuẩn đồng nghĩa với nợ xấu và mất an toàn cho từng tổ chức tín dụng cũng như an toàn hệ thống tài chính ngân hàng quốc gia. Vì vậy, bảo đảm nguyên tắc an toàn cho hệ thống tín dụng được quy định rất rõ ràng.

Phó Thống đốc Đào Minh Tú tại phiên họp Chính phủ tháng 5. Ảnh: VGP.

Phó Thống đốc Đào Minh Tú tại phiên họp Chính phủ tháng 5. Ảnh: VGP.

Với vấn đề thiếu vốn hoặc hỗ trợ một cách tích cực hơn vốn cho các doanh nghiệp, NHNN ban hành nhiều chỉ đạo, tạo điều kiện cho doanh nghiệp giãn, hoãn các khoản nợ, khoản lãi đến hạn hết năm 2020. NHNN cũng đang xem xét các khó khăn của doanh nghiệp để điều chỉnh thêm, tạo điều kiện hơn nữa cho các doanh nghiệp, các tổ chức tín dụng để giải ngân vốn và hỗ trợ vốn.

Các doanh nghiệp đang có điều kiện và có những dự án hiệu quả, hỗ trợ vốn đang được thực hiện tích cực. Các doanh nghiệp đang khó khăn, chưa có nhu cầu vay vốn, xử lý nợ cũ được giãn, hoãn một cách hợp lý, tích cực hơn để giảm bớt khó khăn. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo