Chủ nhật, 5/2/2023 | 12:06 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ tư, 10/4/2019, 17:53 (GMT+7)

Tăng cường thanh tra, giám sát tín dụng tiêu dùng và BĐS nhất là nơi có sốt đất

Trần Ngọc Tùng Thứ tư, 10/4/2019, 17:53 (GMT+7)

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng vừa có văn bản yêu cầu các tổ chức tín dụng (TCTD), chi nhánh NHNN và ngân hàng nước ngoài triển khai công tác tín dụng năm 2019.

Người đứng đầu NHNN chỉ đạo các TCTD tuân thủ quy định, các giới hạn tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động, đồng thời phải thường xuyên đánh giá về tình hình tín dụng theo ngành, lĩnh vực để điều chỉnh kế hoạch tín dụng phù hợp với chỉ tiêu định hướng, diễn biến tình hình thực tế.

Các ngân hàng cần mở rộng tín dụng có hiệu quả đi đôi với nâng cao chất lượng tín dụng và tập trung vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh, nhất là lĩnh vực ưu tiên theo chủ trương của Chính phủ.

Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng. Ảnh: quochoi.vn.

Thống đốc NHNN cũng chỉ đạo các TCTD đẩy mạnh triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức và người dân tiếp cận vốn, hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong việc vay vốn phục vụ sản xuất kinh doanh, triển khai các chương trình, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Các giải pháp thúc đẩy tín dụng tăng trưởng xanh cũng được Thống đốc đề cập nhằm khuyến khích hoạt động kinh doanh thân thiện với môi trường và xã hội. Chi nhánh ngân hàng tại các tỉnh cũng cần triển khai các chương trình khuyến khích đối với các dự án, phương án sản xuất kinh doanh có mục tiêu tăng trưởng xanh.

Thống đốc NHNN yêu cầu NHNN các tỉnh, thành phố thường xuyên theo dõi, chỉ đạo các TCTD trên địa bàn mở rộng tín dụng đi đôi với cơ cấu lại và nâng cao chất lượng tín dụng, tập trung tín dụng cho các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, nhất là các lĩnh vực ưu tiên, có giải pháp tín dụng phù hợp đáp ứng nhu cầu hợp pháp của người dân, góp phần hạn chế tín dụng đen.

Đồng thời, TCTD cần theo dõi, nắm bắt tình hình thị trường bất động sản và việc cấp tín dụng của các TCTD đối với lĩnh vực này trên địa bàn, đăc biệt tại các tỉnh, thành phố, các khu vực có hiện tượng sốt đất. Trường hợp cần thiết, tình hình có biến động bất thường, chủ động thực hiện khảo sát, đánh giá và kịp thời báo cáo, đề xuất với Thống đốc NHNN biện pháp xử lý.

Mặt khác, Thống đốc chỉ đạo tăng cường công tác thanh tra, giám sát hoạt động tín dụng, đặc biệt là tín dụng đối với lĩnh vực bất động sản, cho vay phục vụ đời sống/tiêu dùng của các TCTD, công ty tài chính đảm bảo sử dụng vốn vay đúng mục đích, an toàn, hiệu quả và tuân thủ đúng quy định của pháp luật.

Trâm Anh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo